9X chuyển giới xinh đẹp: 'Tôi thích con gái dịu dàng'

9X chuyển giới xinh đẹp: 'Tôi thích con gái dịu dàng'
Đó là chia sẻ của cô gái chuyển giới Nguyễn Ngọc Tú (biệt danh Tú Lơ Khơ) về mẫu người bạn đời lý tưởng của mình.

> Cô gái 9X kiếm hợp đồng 'khủng' cho Chi Pu và St319

> Từ clip sex nữ sinh đến những bà mẹ nhí

Nguyễn Ngọc Tú.
Nguyễn Ngọc Tú..

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong gia đình có ba anh em, Nguyễn Ngọc Tú bắt đầu cảm thấy những tình cảm khác lạ với con gái từ năm 18 tuổi. Trước lúc có mối tình đầu với một người con gái, Tú chưa bao giờ nghĩ ngợi điều gì và cũng không nhận thấy điều gì khác lạ ở bản thân mình. Nhưng sau khi đã trải qua mối tình đầu này, thì Tú đã nhận ra rằng từ khi còn là một cô bé 6-7 tuổi, Tú đã có những biểu hiện như “con trai”.

Ngoài đời, Ngọc Tú tự tin, năng động và tham gia rất nhiều hoạt động xã hội như Vì học sinh dân tộc miền núi, Mang âm nhạc đến bệnh viện, Giờ trái đất... Dù đang là sinh viên năm thứ 3, nhưng Ngọc Tú đã là Quản lý sự kiện tại hệ thống siêu thị điện máy lớn.

Ngọc Tú đã được gia đình và bạn bè thừa nhận giới tính thật của mình.
Ngọc Tú đã được gia đình và bạn bè thừa nhận giới tính thật của mình..

Vừa qua, clip Ai cũng có quyền yêu và được yêu dành tặng bạn gái vào ngày 8/3, và dám công khai mình là “người chuyển giới”, Tú đã trở thành gương mặt được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm.

Để hiểu hơn về Ngọc Tú và “một nửa”, chúng tôi đã có buổi trò chuyện xung quanh chủ đề tình yêu.

- Là người chuyển giới nhưng đã được gia đình, bạn bè, người thân công nhận và tìm thấy tình yêu của đời mình. Ngọc Tú có bí quyết nào để làm được điều đó?

- Thật ra Tú chỉ nghĩ đơn giản rằng để người khác hiểu và công nhận điều đầu tiên là phải biết mình là ai và như thế nào.

Đối với Tú mọi việc trong cuộc sống đều có một quy luật lan tỏa. Khi đã hiểu và tự tin về bản thân thì bỗng dưng sự thấu hiểu đó tự nhiên sẽ lan tỏa ra những người xung quanh, và cứ như vậy, gia đình, bạn bè, người thân của Tú hiểu và công nhận một cách rất tự nhiên.

- Khó khăn lớn nhất khi Tú quyết định công khai giới tính là gì? Bạn có sợ những dư luận trái chiều sẽ đến với mình?

- Tú cảm thấy không có khó khăn khi công khai giới tính thật, vì mình đã làm được điều quan trọng và khó khăn nhất là dám đối mặt với chính bản thân. Khi đó tất cả mọi trở ngại khác đều trở nên nhỏ bé và dễ dàng.

Chắc chắn không chỉ riêng chuyện của Tú, vấn đề nào trong cuộc sống cũng đều có dư luận trái chiều. Đó là điều không thể tránh khỏi và cũng là tự nhiên. Vì thế đối với Tú, dư luận không phải là một điều khó khăn.

- Không nhiều bạn trẻ đủ dũng cảm và tự tin để làm được như bạn, điều gì khiến bạn đủ sức mạnh công khai giới tính của mình?

- “Lẽ tự nhiên” là sức mạnh để Tú công khai giới tính của mình. Giới tính là điều hiển nhiên, là thứ “tất lẽ dĩ ngẫu” ở mỗi con người. Ví dụ, ra đường người ta nhìn bạn, người ta biết bạn là nữ, người ta nhìn anh trai bạn và biết anh ấy là nam, nhưng còn nhìn bề ngoài của Tú, không ai bảo mình là con trai. Hơn nữa, để hiểu về thế giới thứ 3, cảm nhận bằng mắt nhìn thì chưa đủ và có thể sai. Vì vậy, muốn người khác biết mình là nam hay nữ thì hãy nói với họ.

Cô gái chuyển giới này rất xinh đẹp và luôn trau chuốt vẻ ngoài của mình.
Cô gái chuyển giới này rất xinh đẹp và luôn trau chuốt vẻ ngoài của mình..

- Theo cảm nhận của bản thân Tú, tình yêu đồng giới khác gì so với tình yêu của những người khác giới?

- Tình yêu đồng giới hay tình yêu dị tính - khác giới (tình yêu nam nữ) không có sự khác biệt, đều có nhớ có thương, giận hờn ghen tuông, sẻ chia, hạnh phúc và có tất cả những cung bậc khác của tình yêu. Điểm khác có lẽ là hiện tại trên lý thuyết tình yêu đồng giới đang là thiểu số so với sự phổ biến của tình yêu dị tính vì ít người đồng giới dám công khai. Nhưng hãy hiểu đơn giản đó là một sự đa dạng trong cuộc sống, ví như iPhone đang phổ biến thì SamSung Galaxy vẫn bán chạy. (Cười)

- Theo bạn, để xác định xu hướng giới tính của một người cần dựa vào yếu tố gì?

- Mỗi người sinh ra đều có giới tính sinh học và bản dạng giới. Giới tính sinh học là giới tính mà mỗi người được sinh với hình hài và các bộ phận đặc trưng của giới. Bản dạng giới là giới tính mà trong đầu, trong ý thức người đó nghĩ mình là nam hay nữ.

Người đồng giới là người có bản dạng giới và giới tính sinh học trùng khớp với nhau và yêu người cùng giới. Ví dụ: một người được sinh ra với cơ thể là nữ, bản thân trong đầu và ý người đó nhận thức mình là nữ nhưng người đó yêu một bạn nữ khác, thì đó là người đồng giới. Ngược lại, Tú có giới tính sinh học là nữ, nhưng trong ý nghĩ nhận thức mình (bản dạng giới ) là nam và yêu nữ, nên Tú là người chuyển giới chứ không phải đồng giới.

Mọi người hầu hết không hiểu và nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau và thường mặc định người chuyển giới phải là người đã qua phẩu thuật chuyển giới.

Nhưng thực tế, người chuyển giới là người có giới tính sinh học và bản dạng giới đối lập nhau, có thể có hoặc ko có mong muốn phẫu thuật chuyển giới, có thể đã trải qua hoặc chưa trải qua phẫu thuật chuyển giới.

Để xác định xu hướng giới tính của một người thì phải nhìn nhận về mặt tâm hồn, nhận thức, chứ không phải là nhìn nhận theo cơ thể sinh học.

Tú cho rằng:
Tú cho rằng: "Để xác định xu hướng giới tính của một người thì phải nhìn nhận về mặt tâm hồn, nhận thức, chứ không phải là nhìn nhận theo cơ thể sinh học"..

- Kỷ niệm tình yêu mà Tú nhớ nhất là gì?

- Một lần khi đi dọc bãi biển, Tú cõng bạn gái mình trên lưng, rồi quay lại và ngước lên hôn người ấy, đó không phải nụ hôn đầu tiên trong đời nhưng là nụ hôn Tú nhớ nhất, vì đó là nụ hôn trước biển, trước gió, trước trăng sao, trước một không gian hoàn toàn mở chứ không phải trong căn phòng kín mít.

Thời ấy, Tú chưa dám công khai, cứ phải che giấu tình yêu. Thậm chí những cử chỉ tình yêu gần gũi đơn giản như nắm tay, thơm má cũng không bao giờ dám thể hiện ở ngoài đường mà chỉ dám thể hiện tại phòng riêng ở nhà, nơi chỉ có hai đứa với nhau.

- Những ngày đặc biệt dành cho phụ nữ và kỷ niệm tình yêu Tú thường dành món quà như thế nào cho bạn gái?

- Vào những dịp đó, Tú thường tự tay chuẩn bị quà cho người mình yêu thương, và luôn muốn tặng những món quà độc đáo bất ngờ tới bạn gái mình.

Đó là tự tay làm bánh, nấu những món ăn cô ấy thích hoặc tự tay trang trí một căn phòng đầy nến và bóng bay, hay tặng cô ấy chậu hoa mà mình tự trồng.

- Mẫu người bạn đời của Tú là gì?

- Đó là người phụ nữ đủ dịu dàng để Tú thấy bình yên khi ở bên.

- Bạn suy nghĩ gì về tình yêu, hôn nhân và gia đình?

- Đối với Tú, gia đình là nơi yên bình, là nơi mà người đàn ông mạnh mẽ được yếu đuối trước một người phụ nữ yếu đuối.

Thông tin cá nhân

Họ Tên : Nguyễn Ngọc Tú

Giới tính sinh học : Nữ

Bản dạng giới: Nam

Năm sinh : 1991

Nickname: Tú Lơ Khơ

Sinh viên năm 3 ĐH Quốc gia Hà Nội, Event manager (quản lý sự kiện) tại hệ thống siêu thị điện máy Topcare

Theo An Hoàng
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG