’99,9% hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra đúng lịch’

Ảnh minh hoạ: Vector News
Ảnh minh hoạ: Vector News
TPO - Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục diễn ra như dự kiến bất chấp tình hình căng thẳng, quan chức an ninh hàng đầu của Seoul khẳng định.

Tuyên bố trên được đưa ra bởi ông Chung Eui-yong, lãnh đạo Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc khi đang trên đường đến Washington (Mỹ) – nơi diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/5.

“Chúng tôi tin tới 99,9% rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được tổ chức đúng lịch”, ông Chung nói với báo giới. “Nhưng chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho nhiều tình huống khác nhau.”

Triều Tiên mới đây lên tiếng chỉ trích cả Mỹ và Hàn Quốc vì hoạt động tập trận chung. Bình Nhưỡng đã quyết định huỷ cuộc gặp với Seoul vào phút chót, đồng thời đe doạ rút khỏi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Khi được hỏi về sự căng thẳng đang ngày càng gia tăng từ phía Triều Tiên, ông Chung nói: “Chúng tôi đang cố gắng nhìn nhận vấn đề từ vị trí của Bình Nhưỡng.”

Ông cũng khẳng định khẳng định Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon sẽ “thảo luận thẳng thắn về cách tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều”.

"Hàn Quốc và Mỹ chia sẻ mọi thông tin và vẫn phối hợp chặt chẽ với nhau", ông Chung nói thêm. "Chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận ở nhiều cấp độ về cách dẫn dắt Triều Tiên theo hướng mà chúng tôi muốn.”

Đặc biệt, quan chức Hàn Quốc bác bỏ những thông tin được đưa ra mới đây bởi tờ NY Times. Trong đó, tờ báo Mỹ cho biết Tổng thống Trump bắt đầu trở nên băn khoăn về việc có nên tiếp tục tổ chức hội nghị với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hay không.

Theo lịch, hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều sẽ diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm