90 đại diện các trường đại học Á - Âu họp tại Hà Nội

90 đại diện các trường đại học Á - Âu họp tại Hà Nội
TPO - Khoảng 90 đại diện các trường đại học từ châu Á và châu Âu sẽ tụ họp tại Hà Nội trong hai ngày 25 và 26/11để thảo luận các vấn đề chủ chốt về quyền tự chủ của các trường đại học cũng như điều hành và quản lý đại học.

Với mục tiêu trao đổi thông tin về tình hình các hệ thống giáo dục đại học của châu Á và châu Âu, đồng thời đưa ra các ví dụ về những kinh nghiệm hay, thảo luận bàn tròn nhằm cung cấp một cơ hội tuyệt vời để nâng cao sự hợp tác giữa các tổ chức giáo dục đại học của châu Á và châu Âu về các vấn đề quản lý giáo dục đại học.

Diễn đàn Giáo dục Đại học EU-châu Á (EAHEP), một dự án do EU tài trợ và được thực hiện bởi 3 tổ chức giáo dục đại học lớn của châu Âu gồm: Hiệp hội Đại học châu Âu (EUA), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế về Giáo dục Đại học của Hà Lan (Nuffic).

Lãnh đạo các trường đại học và các chuyên gia giáo dục đại học có tiếng từ châu Á và châu Âu sẽ thảo luận các khái niệm khác nhau về quyền tự chủ đại học và phác họa các diễn tiến và xu hướng gần đây trong giáo dục đại học của EU và châu Á.

Các thảo luận theo nhóm sẽ cung cấp cơ hội trao đổi sâu hơn về việc thực hiện các mô hình quản lý và điều hành khác nhau. Chúng cũng sẽ là một diễn đàn để thảo luận các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như tăng cường phi tập trung hóa cơ cấu điều hành giáo dục đại học ở cấp hệ thống và tổ chức, sự tham gia của các bên liên quan vào quá trình ra quyết định của các trường đại học và xây dựng năng lực quản lý giáo dục đại học.

Thảo luận bàn tròn sẽ khép lại với phiên toàn thể thảo luận toàn diện về các triển vọng hợp tác trong khu vực và liên khu vực ở châu Á và châu Âu, đặc biệt là trong khuôn khổ quy mô tổng thể của Tiến trình Bologna của châu Âu.

Diễn đàn Giáo dục Đại học EU-châu Á dành cho các học giả và các nhà hoạch định chính sách của châu Âu và châu Á là một phần trong chương trình Asia Link của EU, nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa châu Âu và các nước đang phát triển ở châu Á.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.