9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007
TP - Tạp chí PC World dựa trên lượng download tại thư viện phần mềm của mình đã đưa ra danh sách các phần mềm được download nhiều nhất trong năm 2007.
9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 1

Phần mềm được download nhiều chứng tỏ nhiều người dùng yêu thích nó và đáng để chúng ta quan tâm và dùng thử.

Process Explorer

Bạn có muốn biết phần mềm nào đang chạy trên máy tính của mình? Đâu là phần mềm hợp pháp, đâu là virus? Vị trí file chạy thực sự nằm ở đâu? Làm sao để dừng phần mềm đang chạy?

Rất có thể bạn nghĩ tới chức năng Task Manager của Windows nhưng khi đã dùng rồi thì thực sự bạn thấy các tính năng của nó còn nghèo nàn và bạn cần một phần mềm mạnh hơn để theo dõi việc này.

Phần mềm Process Explorer (download miễn phí) cung cấp các thông tin rất chi tiết về mọi ứng dụng và dịch vụ hiện đang chạy trong máy tính của bạn và nhận biết các file, các ứng dụng liên quan để bạn có thể xác định khá chính xác và nguồn gốc file đang chạy. 

Đồng thời nó cho phép bạn dùng chương trình đang chạy một cách an toàn. Mạnh hơn nữa là Process Explorer còn có thể nhận dạng các dịch vụ và chương trình đang chạy có thể là virus hay không và đưa ra các cảnh báo cho bạn.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,23780-page,1-c,utilities/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 2

Avast Anti-Virus Home Edition

Hiện nay có khá nhiều các chương trình chống virus trên thị trường phần mềm, tuy nhiên đa số các chương trình này khi chạy sẽ chiếm khá nhiều nhiều bộ nhớ RAM, làm giảm tốc độ máy tính và thông thường là mất phí.

Nếu bạn muốn một chương trình chống virus nhỏ nhẹ nhưng hiệu quả chống virus cao và lại miễn phí nữa thì có thể chỉ tìm thấy ở Avast Anti-Virus Home Edition.

Đây là công cụ chống virus miễn phí và đã được rất nhiều người dùng download. Nó chạy thường trực 24/24 trên máy tính của bạn, bảo vệ máy tính trước các loại virus lây nhiễm qua file, virus lây nhiễm qua các chương trình chat, qua e-mail và qua web.

Đồng thời nó cũng có thể phát hiện ra các virus khi bạn download các file qua mạng ngang hàng (peer-to-peer).

Công cụ này cho phép bạn thiết lập các mức độ bảo vệ máy tính khác nhau từ mức thấp đến mức cao tùy thuộc vào nguy cơ bị nhiễm virus mà bạn có thể xác định.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,64535-page,1-c,security/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 3

WinPatrol 2007

WinPatrol là một phần mềm nhằm bảo vệ máy tính của bạn trước sự xâm nhập trái phép của các chương trình gián điệp quảng cáo và virus. Đồng thời nó cũng cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ các chương trình được chạy khi Windows khởi động.

Khi có một phần mềm nào muốn thêm vào danh sách các phần mềm được chạy tự động khi Windows khởi động, nó sẽ cảnh báo và hỏi ý kiến bạn và bạn có thể khóa phần mềm đó nếu thấy không cần thiết.

Tại chức năng Startup Programs của WinPatrol, bạn sẽ nhìn thấy các thông tin chi tiết về tất cả các chương trình được chạy tự động khi Windows khởi động.

Đồng thời nó còn có một chức năng Delayed Start thông minh để làm trễ thời gian chạy các chương trình này nhằm giúp windows khởi động nhanh hơn.

Với WinPatrol bạn còn có thể xem danh sách toàn bộ các add-in đang chạy của Internet Explorer và bạn có thể bỏ đi hoặc giữ lại các add-in này.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,22728-page,1-c,security/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 4

Trillian Basic

Nếu bạn đã từng chat thì đều nhận biết một điều bất tiện là các user của phần mềm chat AOL Instant Messenger không thể chat trực tiếp với các user của Yahoo Messenger hoặc MSN Messenger.

Trillian chính là công cụ để bạn giải quyết khó khăn trên, nó là một cầu nối để bạn có thể chat với mọi user của AOL Instant Messenger, Yahoo Messenger, MSN Messenger, hoặc ICQ.

Tại đây bạn có đầy đủ các chức năng của một phần mềm chat như thêm user mới, quản lý contact, lưu nội dung chat, hỗ trợ video chat, voice chat…

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,8308-order,1-page,1/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 5

Comodo Firewall Pro

Comodo Firewall Pro hiện đang là một trong những phần mềm firewall (tường lửa) được đánh giá cao hiện nay. Nó mạnh mẽ hơn firewall có sẵn trong WinXP rất nhiều.

Nó rất dễ cấu hình và sử dụng. Sau khi cài đặt, Comodo Firewall Pro sẽ tự động bảo vệ các kết nối vào máy tính của bạn, các kết nối từ máy tính của bạn ra ngoài (điều này không có ở Firewall Windows XP và cũng gần như không có ở Windows Vista).

Nó sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào có một phần mềm thực hiện một trong những kết nối trên tại máy tính của bạn. Sau đó bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối kết nối đó.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,63762-order,1-page,1/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 6

IrfanView

IrfanView được đánh giá là một trong các chương trình xem và chỉnh sửa ảnh tiện dụng nhất hiện nay. Nó không đồ sộ như Photoshop nhưng có khá nhiều tiện ích và rất thích hợp với người dùng không chuyên.

Chương trình có thể xem và quản lý được hầu hết các định dạng ảnh hiện nay. Đồng thời tốc độ xem và chỉnh sửa có thể nói thuộc dạng nhanh nhất trong các phần mềm xem và chỉnh sửa ảnh số.

Với phần chỉnh sửa ảnh, nó có đầy đủ các chức năng như xoay ảnh, chỉnh kích cỡ ảnh, tăng giảm màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, tự động điều chỉnh màu, loại bỏ hiệu ứng “mắt đỏ”. Mặt khác nó còn có chức năng chuyển đổi định dạng ảnh và có thể thực hiện chuyển đổi theo lô.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,5648-page,1-c,tools/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 7

Launchy

Đây là một phần mềm nhỏ gọn, mã nguồn mở. Nó cho phép bạn chạy các chương trình, mở tài liệu mà không cần tìm kiếm, bấm chuột.

Sau khi bạn cài chương trình Launchy, mỗi lần ấn nút Alt+Space, bạn sẽ nhìn thấy một hộp thoại đen, lớn ở giữa màn hình.

Bạn chỉ cần gõ tên chương trình hoặc tài liệu muốn mở, Launchy sẽ hiển thị danh sách các phần mềm hoặc tài liệu thích hợp, tiếp đó bạn chọn chương trình hoặc file cần chạy bằng cách di chuyển phím mũi tên và ấn Enter.

Phần mềm này đã đoạt giải dự án mới hay nhất năm 2007 của site phần mềm mở nổi tiếng, Launchy thực sự đơn giản, nhanh, hữu ích và miễn phí.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,64515-page,1-c,desktop/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 8

CCleaner

Sau một thời gian cài đặt và sử dụng hàng chục phần mềm, máy tính của bạn rất có thể chạy chậm đi bởi rất nhiều rác và đồng thời nó cũng chiếm một phần dung lượng bộ nhớ.

Ccleaner hiện đang có số lượng download lớn tại PC World và tại download.com. Nó giúp bạn kiểm soát các file tạm, log file và Recent Documents.

Nó cũng làm sạch các trình duyệt như Internet Explorer, Firefox và Opera, tối ưu và làm sạch Windows Registry.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,24149-page,1-c,systemresourcestuneup/description.html

Giá: Miễn phí

9 phần mềm được download nhiều nhất năm 2007 ảnh 9

Download Accelerator Plus

Download phần mềm, tài liệu, phim ảnh là nhu cầu hàng ngày của người dùng internet và một mong muốn thường trực là làm sao download được nhanh nhất.

Phần mềm tăng tốc download hiện có nhiều trên thị trường và Download Accelerator Plus đang được đánh giá cao, được rất nhiều người dùng chấp nhận.

Cách thức tăng tốc độ download của Download Accelerator Plus là chia nhỏ file cần download ra nhiều phần, sau đó download đồng thời các phần này, kết thúc nó sẽ gộp lại thành một file gốc như ban đầu.

Theo lời nhà sản xuất, chương trình này có thể tăng tốc độ download lên 400%. Nó có thể download tiếp tục các file nếu trong quá trình download bị ngắt giữa chừng và nó cũng có các công cụ để quản lý các file đã được download.

Địa chỉ download: http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,7557-page,1-c,internettools/description.html

Giá: Miễn phí

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.