9 người nước ngoài bị bắt cóc ở Afghanistan

9 người nước ngoài bị bắt cóc ở Afghanistan
TP - Một chiếc máy bay trực thăng dân sự chở một người Afghanistan, hai phi công Nga và bảy công nhân xây dựng Thổ Nhĩ Kỳ đang bay từ tỉnh Khost của Afghanistan tới thủ đô Kabul thì buộc phải hạ cánh xuống tỉnh Logar tối 21/4 vì thời tiết xấu. Sau đó, hai người Nga và bảy người Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng Taliban bắt cóc.

Với sự giúp đỡ của lãnh đạo bộ lạc ở địa phương, chính quyền Afghanistan đang cố gắng thương lượng với Taliban để họ thả người. Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 1.800 binh sĩ phục vụ cùng các lực lượng NATO ở Afghanistan.

Những năm gần đây, một số kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt cóc ở Afghanistan, vài người bị giam giữ tới hai năm. Nhiều con tin phương Tây, Pakistan và Afghanistan đang bị giữ ở Afghanistan, trong đó trung sĩ Mỹ Bowe Bergdahl đã bị giam gần bốn năm.

Phương Anh
Theo BBC

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.