1. Cánh gà rán tẩm vừng Nguyên liệu: - 300 g cánh gà
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
2. Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng Nguyên liệu: - 2 - 3 bìa đậu
- Nước sốt chua ngọt: 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.
- Vừng rang
- Ớt màu.
3. Khoai lang chiên tẩm vừng Nguyên liệu: - 4 đến 5 củ khoai lang to
- 30 ml mật ong
- 10 g bột năng hoặc bột ngô
- Dầu ăn để chiên
- Chút muối
- Vừng đen.
4. Thịt xiên nướng tẩm vừng mật ong Nguyên liệu: - 400 g thịt nạc vai
- 1 thìa vừng trắng
- 1 thìa mật ong
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- Hạt nêm, nước mắm
- Xiên tre.
5. Đậu phụ tẩm vừng chiên giòn ngậy Nguyên liệu: - 2 bìa đậu phụ
- 70 g vừng
- 50 g bột chiên giòn
- Hạt nêm.
6. Bánh vừng chiên giòn thơm phức Nguyên liệu: - 150 g bột mỳ
- 1 quả trứng
- 15 g sữa đặc
- 10 g vừng
- Một ít muối, bơ
- Dầu ăn.
7. Đậu cô ve trộn vừng Nguyên liệu: - 300 g đậu cô ve
- Hành khô, tỏi, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối
- Vừng rang.
8. Bánh quy tẩm vừng Nguyên liệu: làm được 40 cái bánh tròn nhỏ như trong hình - 3 lòng trắng trứng gà (100 g)
- 70 g đường cát trắng
- 100g bột mỳ
- 100 g bơ không muối
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 100 g vừng rang
- 1 ống vani nhỏ hay 1 thìa nhỏ vani nước.
9. Thịt ba chỉ rang vừng Nguyên liệu: - 300 g thịt ba chỉ
- Muối, đường, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi
- 1 thìa canh vừng
- 1 thìa canh sả băm.