9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp
Mặc dù rất nhiều người cố gắng để có một tư thế đúng nhưng chỉ có một số ít người đạt được mục tiêu này. Và đó là lý do tại sao bạn cần có những mẹo nhỏ tuyệt vời để lưng thẳng và đẹp.

1. Tập luyện cải thiện tư thế

Dành thời gian 10 - 20 phút mỗi ngày tập luyện sẽ giúp cải thiện tư thế. Đừng quá căng thẳng vì sẽ chỉ làm cho tình hình tệ hơn. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, đừng quên khởi động lưng, cổ và vai mỗi ngày.

2. Tổ chức lại nơi làm việc

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 1

Nếu bạn làm việc với máy tính là chủ yếu, bạn nên nghĩ tới việc sắp xếp lại chỗ ngồi, trong đó quan trọng nhất là điều chỉnh độ cao của bàn và ghế.

3. Cầm điện thoại đúng cách

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 2

Hầu hết chúng ta đều cúi xuống vô thứckhi sử dụng điện thoại thông minh hay laptop. Hãy cố gắng để điện thoại ngay trước mắt và đặt laptop ở vị trí tương đương với vị trí bàn làm việc bạn vẫn ngồi.

4. Cài đặt các ứng dụng tiện ích

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 3

Có một số ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp bạn trong nỗ lực giữ thẳng lưng. Một trong số đó là Nekoze - nó sử dụng camera để kiểm soát tư thế và nếu bạn bắt đầu cúi xuống, một cảnh báo sẽ bật lên, báo cho bạn biết.

5. Học hít thở đúng cách

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 4

Thở rất quan trọng đối với các cử động và giác quan. Bạn sẽ thở hiệu quả hơn khi huy động bụng tham gia và tư thế đúng sẽ đến rất tự nhiên.

6. Theo dõi tư thế bản thân mọi lúc

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 5

Bạn cần phải luôn nhớ giữ lưng thẳng - không chỉ khi làm việc mà còn cả khi lái xe hay ngủ. Và cũng không nên xem nhẹ việc lựa chọn nệm, gối.

7. Ngồi với lưng ở góc 135 độ

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 6

Hãy luôn nhớ tư thế ngồi 135o sẽ giúp lưng đỡ áp lực hơn.

8. Tập yoga và tập cơ

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 7

Yoga rất tốt, giúp cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Những chương trình luyện tập khác như pilate hay aerobic cũng gúp bảo vệ lưng hiệu quả.

9. Học cách đứng đúng

9 cách cải thiện dáng vóc hiệu quả để lưng thẳng và đẹp ảnh 8

Cố gắng đừng cúi người và càng thẳng lưng càng tốt. Hãy đứng thẳng lưng, chân rộng ngang vai, hông đẩy về phía trước một chút còn vai lại hơi ngả ra sau một chút. Đây là vị trí tối ưu để cột sống có thể đỡ được cả cơ thể. Không nên cho tay vào túi áo hay túi quần vì nó sẽ làm bạn phải cúi xuống.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG