87% người dân có ý thức về văn hóa giao thông

cdc
cdc
TPO – Ngày 24/4, Ban Quản lý dự án An toàn giao thông (Bộ GTVT) đã tổng kết hợp phần nâng cao nhận thức người dân về an toàn giao thông (ATGT) trên các quốc lộ phía Bắc Việt Nam.

>Đổi mũ bảo hiểm cũ lấy sản phẩm đạt chuẩn

>Thủ tướng bấm nút khởi công DA mở rộng Quốc lộ 1A

Dự án gồm 4 hợp phần: kỹ thuật cải tạo công trình; nâng cao nhận thức người dân về ATGT; giáo dục ATGT trong trường học và cưỡng chế thi hành luật. Trong đó, hợp phần nâng cao nhận thức người dân đã tiến hành tổ chứuc tập huấn về tuyên truyền ATGT, thực hiện Tuần ATGT và triển khai chiến dịch tuyên truyền tại hiện trường ở 10 tỉnh, thành phố tham gia Dự án, đồng thời tăng cường tuyên truyền về ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo khảo sát của Tư vấn Dự án, Tuần ATGT đã thu hút 302.907 lượt người tham dự, trong đó có 80% người dân nắm được các quy định pháp luật và các quy tắc giao thông đường bộ cơ bản; 84,55% người dân có ý thức và nhận thức về ATGT; 87% có ý thức và nhận thức về văn hóa giao thông; 84% biết về các hoạt động trong Tuần ATGT.

Bên cạnh đó, Dự án cũng đã sản xuất đĩa DVD tuyên truyền về ATGT cung cấp cho các địa phương; thực hiện 12 phóng sự và 72 tin trên Đài Truyền hình Trung ương và địa phương; 11 phóng sự và 937 tin trên đài phát thanh; 178 bài và 453 tin trên báo in…

Đánh giá của Dự án cho thấy, Tuần ATGT là một mô hình tuyên truyền tốt, là cơ sở để các địa phương vận dụng khi thực hiện các chiến dịch tuyên truyền tại hiện trường, nhằm thực hiện hiệu quả, bền vững công tác tuyên truyền về ATGT khi dự án kết thúc.

Ông Nagase Toshio, Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam nhấn mạnh: Hạ tầng giao thông được cải thiện là chưa đủ để đảm bảo an toàn cho người đi đường, vấn đề ở đây là ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn kém nên không tuân thủ luật, do đó, tăng cường năng lực truyền thông là việc vô cùng quan trọng.

Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Tổng giám đốc BQL Dự án ATGT cho biết: Sau gần 3 năm thực hiện, Dự án tăng cường ATGT trên các Quốc lộ ở phía Bắc Việt Nam đã góp phần làm giảm số vụ tai nạn giao thông và hạn chế thiệt hại do tai nạn gây ra, góp phần cải thiện môi trường sống của người đi đường, người dân sống dọc các tuyến Quốc lộ 43, 5, 10, 18, với tổng chiều dài trên 450km đi qua 10 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Thái Bình, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.