80 học bổng sau đại học tại Nhật Bản năm 2014

80 học bổng sau đại học tại Nhật Bản năm 2014
TPO- Bộ GD&ĐT vừa công bố về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 (học bổng Monbukagakusho – MEXT). Theo đó, năm 2014 sẽ có 80 học bổng sau đại học.

> Học bổng đại học tại Nhật Bản năm 2014

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Số lượng ứng viên và chế độ học bổng

Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 80 ứng viên sau đại học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2014.

Yêu cầu đối với đối tượng dự tuyển

Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe và quyết tâm đi học tại Nhật Bản, ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước;

Người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước mới được tham gia dự tuyển lần này. Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;

Không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (01/4/2014);

Tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên. Đối với ứng viên đi học chương trình tiến sĩ phải có thêm bằng thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại khá trở lên hoặc tương đương. Riêng ngành Y có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ;

Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.

Thông tin hỗ trợ tìm trường đại học và giáo sư hướng dẫn được đăng tải tại trang web: http://read.jst.go.jp/index_e.html và trên trang web của các trường đại học.

Mẫu hồ sơ và số lượng hồ sơ quy định phải nộp cần làm đúng theo hướng dẫn của phía Nhật Bản tại các trang web:

http://www.studyjapan.go.jp/jp/toj/toj0302j.html (tiếng Nhật)

http://www.studyjapan.go.jp/en/toj/toj0302e.html (tiếng Anh)

http://www.mext.go.jp/a_menu/koutou/ryugaku/06032818.html

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ tiếng Việt, người dự tuyển phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các file định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng) để thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn.

Toàn bộ hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh/tiếng Nhật cần chuyển trực tiếp hoặc gửi bưu điện phát chuyển nhanh bảo đảm đến địa chỉ: Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 17/5/2013.

Kết quả sơ tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được thông báo công khai trên các trang web: http://www.moet.gov.vnhttp://www.vied.vn sau ngày 10/6/2013.

Xem thong tin chi tiết về học bổng trên http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4876

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG