80 doanh nghiệp được trao giải thưởng Rồng Vàng

80 doanh nghiệp được trao giải thưởng Rồng Vàng
TPO – Giải thưởng Rồng Vàng 2007 được trao cho 80 doanh nghiệp ở 10 nhóm lĩnh vực như: Ôtô, xe máy; Nông, lâm ngư nghiệp, thực phẩm, bia, nước giải khát; xây dựng; Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; Điện tử; CNTT và viễn thông; Dầu khí…

Tại buổi họp báo công bố kết quả Rồng Vàng 2007, Ban tổ chức cho biết, Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sáng 26/1 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ trao giải được coi là ngày hội tôn vinh những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thành tích cao trong hoạt động và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam trong năm 2007.

Theo Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Trưởng ban tổ chức, sự thành công của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cũng là một trong những yếu tố quan trọng, kích thích các doanh nghiệp nước ngoài khác đầu tư vào Việt Nam. Điều này đã được thể hiện thông qua các con số kỷ lục: Hơn 20 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư trong năm 2007.

Ngoài ra, giải thưởng cũng góp phần khẳng định chủ trương, chính sách ngày càng coi trọng vai trò của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong việc phát triển kinh tế, cũng như việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm kinh doanh, quản lý cho đội ngũ nhân lực của Việt Nam.

Nét đặc trưng của giải năm nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thời báo Kinh tế Việt Nam đã quyết định trao Kỷ niệm chương cho 10 doanh nghiệp có số vốn đầu tư lớn, đã nhận được giấy phép đầu tư và bắt đầu triển khai đầu tư trong năm 2007.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng quyết định trao Kỷ niệm chương cho 10 địa phương xuất sắc nhất trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đó là những doanh nghiệp và địa phương có đóng góp vào thành tích thu hút đầu tư nước ngoài đạt con số kỷ lục hơn 20 tỷ USD của năm 2007.

Giải thưởng Rồng Vàng do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của nhiều cơ quan, bộ ngành như Bộ Công Thương, Tài chính, Thông tin – Truyền thông….

Qua 6 kỳ bình chọn và trao giải được tổ chức thành công, Giải thưởng Rồng Vàng được bạn đọc và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đánh giá là một giải thưởng có uy tín, chất lượng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.