80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư

80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư
TP - Tỉnh Kon Tum hiện có 80 công trình thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất lắp máy đạt 448 MW, tổng vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đăng ký đầu tư xây dựng.
80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư ảnh 1
Kiểm tra vận hành tại Nhà máy Thủy điện Đắk Rơ Sa

Đây là kết qủa bước đầu của chương trình xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực địa phương có thế mạnh đã được tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện trong mấy năm qua.

Chỉ tính riêng trong năm 2007, toàn tỉnh đã có 62 công trình thủy điện vừa và nhỏ, tổng công suất lắp máy đạt trên 253 MW với tổng số vốn đầu tư ước tính trên 5.000 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đăng ký xin phép đầu tư.

Trong đó gần 10 công trình đang được triển khai xây dựng và nhà máy thủy điện Đắk Rơ Sa (huyện Đắk Tô) có công suất 7,5 MW với tổng vốn đầu tư 143 tỷ đồng đã chính thức phát điện từ cuối năm 2007. Mỗi năm, Nhà máy này hòa vào hệ thống điện quốc gia sản lượng điện đạt 45 triệu kWh.

Để khai thác có hiệu quả nguồn thủy năng dồi dào của mình, tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Viện Năng lượng (Bộ Công thương) khảo sát và quy hoạch được 60 công trình thủy điện vừa và nhỏ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh cũng đã khảo sát được hàng chục công trình thủy điện ở các địa phương trong tỉnh, đưa tổng số công trình thủy điện vừa và nhỏ trong toàn tỉnh được đăng ký đầu tư xây dựng lên đến 80 công trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.