80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư

80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư
TP - Tỉnh Kon Tum hiện có 80 công trình thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất lắp máy đạt 448 MW, tổng vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đăng ký đầu tư xây dựng.
80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư ảnh 1
Kiểm tra vận hành tại Nhà máy Thủy điện Đắk Rơ Sa

Đây là kết qủa bước đầu của chương trình xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực địa phương có thế mạnh đã được tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện trong mấy năm qua.

Chỉ tính riêng trong năm 2007, toàn tỉnh đã có 62 công trình thủy điện vừa và nhỏ, tổng công suất lắp máy đạt trên 253 MW với tổng số vốn đầu tư ước tính trên 5.000 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đăng ký xin phép đầu tư.

Trong đó gần 10 công trình đang được triển khai xây dựng và nhà máy thủy điện Đắk Rơ Sa (huyện Đắk Tô) có công suất 7,5 MW với tổng vốn đầu tư 143 tỷ đồng đã chính thức phát điện từ cuối năm 2007. Mỗi năm, Nhà máy này hòa vào hệ thống điện quốc gia sản lượng điện đạt 45 triệu kWh.

Để khai thác có hiệu quả nguồn thủy năng dồi dào của mình, tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Viện Năng lượng (Bộ Công thương) khảo sát và quy hoạch được 60 công trình thủy điện vừa và nhỏ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh cũng đã khảo sát được hàng chục công trình thủy điện ở các địa phương trong tỉnh, đưa tổng số công trình thủy điện vừa và nhỏ trong toàn tỉnh được đăng ký đầu tư xây dựng lên đến 80 công trình.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.