80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư

80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư
TP - Tỉnh Kon Tum hiện có 80 công trình thủy điện vừa và nhỏ với tổng công suất lắp máy đạt 448 MW, tổng vốn đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đăng ký đầu tư xây dựng.
80 công trình thủy điện vừa và nhỏ được đăng ký đầu tư ảnh 1
Kiểm tra vận hành tại Nhà máy Thủy điện Đắk Rơ Sa

Đây là kết qủa bước đầu của chương trình xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực địa phương có thế mạnh đã được tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện trong mấy năm qua.

Chỉ tính riêng trong năm 2007, toàn tỉnh đã có 62 công trình thủy điện vừa và nhỏ, tổng công suất lắp máy đạt trên 253 MW với tổng số vốn đầu tư ước tính trên 5.000 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đăng ký xin phép đầu tư.

Trong đó gần 10 công trình đang được triển khai xây dựng và nhà máy thủy điện Đắk Rơ Sa (huyện Đắk Tô) có công suất 7,5 MW với tổng vốn đầu tư 143 tỷ đồng đã chính thức phát điện từ cuối năm 2007. Mỗi năm, Nhà máy này hòa vào hệ thống điện quốc gia sản lượng điện đạt 45 triệu kWh.

Để khai thác có hiệu quả nguồn thủy năng dồi dào của mình, tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Viện Năng lượng (Bộ Công thương) khảo sát và quy hoạch được 60 công trình thủy điện vừa và nhỏ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh cũng đã khảo sát được hàng chục công trình thủy điện ở các địa phương trong tỉnh, đưa tổng số công trình thủy điện vừa và nhỏ trong toàn tỉnh được đăng ký đầu tư xây dựng lên đến 80 công trình.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.
Cá tra là một trong những loại thủy sản còn tồn đọng lớn trong dân. Ảnh: H.P

Hàng ngàn tấn nông sản tồn đọng ở Hậu Giang

TPO - Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, tại Hậu Giang, lúa, thịt, trứng, rau màu được tiêu thụ tương đối thuận lợi, còn nhiều mặt hàng nông sản khác đang bế tắc. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.700 tấn nông sản còn tồn đọng trong dân, nhiều nhất là các loại thủy sản…
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân

Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu

TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).