8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20
>6 tỷ phú người Việt khiến dân Mỹ nể trọng

>Tỷ phú người Việt thâu tóm Dell của Mỹ

Những cái tên dưới đây đã trở thành tỷ phú nổi danh trong thế giới công nghệ nhờ tài năng và sự nhạy bén. Nhiều người trong số họ quyết định bỏ học để theo đuổi sự nghiệp tiền tài.

Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú ở tuổi 23

Zuckerberg, một sinh viên Harvard bỏ học trở thành tỷ phú nhờ Facebook khi mới ở tuổi 23.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 1

Năm Zuck 25 tuổi, Facebook đã có 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Và cũng vào thời gian này, chàng trai trẻ vướng vào không ít tranh chấp pháp lý khi nhiều người tuyên bố họ phải có cổ phần trong công ty vì đã có công giúp thành lập mạng xã hội này.

26 tuổi, Zuckerberg được vinh danh là nhân vật của năm trên tạp chí lừng danh TIME.

Bill Gates gây dựng Microsoft ở tuổi 20

Ở độ tuổi 20, Bill Gates bỏ trường đại học danh tiếng Harvard, quyết định thành lập công ty phần mềm với bạn mình và cũng là đồng sáng lập của tập đoàn Microsoft, Paul Allen.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 2

Theo tiểu sử chính thức của Microsoft thì vào năm 1975, khi Bill Gates mới 20 tuổi, ông và Paul Allen đều say mê hệ thống máy tính mang tên MITS Altair 8800 và họ đã bắt đầu phát triển ngôn ngữ BASIC cho Altair.

Một tháng sau đó, hai chàng trai trẻ đã bán BASIC, chương trình ngôn ngữ đầu tiên danh cho máy tính cá nhân cho khách hàng đầu tiên của Microsoft, MITS of Albuquerque, NM.

Chàng trai 20 tuổi Steve Jobs lập công ty riêng

Năm 19 tuổi, Steve Jobs làm chuyên viên kỹ thuật tại công ty Game Atari. Đến năm 20 tuổi, ông có danh hiệu “người thông minh nhất phòng” nhưng vẫn gặp khó khăn trong công việc.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 3

Ở độ tuổi 20, sau chuyến đi sang Ấn Độ, Steve Jobs trở về và trở thành Phật tử.

21 tuổi, Jobs và người bạn lâu năm Steve Wozniak thành lập công ty riêng, bán các bảng mạch in và đặt tên là “công ty máy tính Apple” sau khi Jobs trải nghiệm một mùa hè thú vị với công việc hái táo.

Steve Ballmer và sự nghiệp đèn sách như bao người

Suốt những năm ở độ tuổi 20, Steve Ballmer theo học tại trường đại học Harvard University với chuyên ngành Toán và Kinh tế.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 4

Sau khi tốt nghiệp, Baller có hai năm làm đảm nhiệm vị trí phó quản lý lĩnh vực sản phẩm tại công ty hàng tiêu dùng nổi tiếng Proctor & Gamble.

24 tuổi, Ballmer quyết định bỏ dở sự nghiệp đèn sách tại trường Kinh doanh, đại học Stanford để trở thành nhân viên thứ 30 của Microsoft. Ballmer cũng là quản lý kinh doanh đầu tiên được Bill Gates trực tiếp tuyển dụng.

Larry Page và Sergey Brin - ứng viên tiến sĩ tại Stanford

Những năm đầu ở độ tuổi 20, hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin đã gặp nhau. Cả hai đều là ứng viên học vị tiến sĩ tại trường đại học danh giá Stanford.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 5

Brin cho hay, ban đầu, cả hai dường như bất đồng quan điểm ở hầu hết các lĩnh vực. Nhưng sau khi dành thời gian làm việc cùng nhau, họ đã trở thành những người bạn tâm giao, thân thiết.

Brin và Page sau đó đã phát triển thuật toán PageRank và nhận ra rằng, nó có thể được sử dụng để xây dựng một cỗ máy tìm kiếm tốt hơn những cỗ máy hiện có. Và đến năm 25 tuổi, họ đã thành lập Google - thương hiệu tìm kiếm khổng lồ và lớn nhất hiện nay.

Michael Dell: Doanh nhân từ khi còn rất trẻ

Trước khi 20 tuổi, Michael Dell đã đầu tư số tiền kiếm được nhờ công việc làm thêm vào thị trường cổ phiếu và kim loại quý.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Dell theo học tại trường Texas, Austin. Lúc này, ông thành lập một “doanh nghiệp” chuyên bán các thiết bị nâng cấp cho máy tính trong ký túc xá.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 6

Theo tâm sự của Dell, năm 19 tuổi, ông bỏ học và thành lập công ty máy tính của riêng mình, bán được số tiền khoảng 50.000- 80.000USD từ các sản phẩm máy tính cá nhân, thiết bị, linh kiện.

Đến năm 27 tuổi, Dell trở thành CEO trẻ tuổi nhất có công ty lọt vào danh sách xếp hạng Top 500 doanh nghiệp trên tạp chí Fortune.

Larry Ellison và đoạn đường khá dài để thành danh

20 tuổi, Larry Ellison bỏ 2 trường đại học tại Illinois và chuyển tới Northern California.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 7

Khoảng gần 30 tuổi, Ellison đã làm việc cho rất nhiều công ty. Chàng trai đặc biệt hứng thú khi tham gia một dự án dữ liệu cho CIA và sau này chính nó đã thôi thúc ông thành lập công ty của chính mình. Nhưng phải rất lâu sau đó, người ta mới biết đến cái tên Oracle của Ellison như ngày nay.

Elon Musk thành triệu phú trước tuổi 30

Ở độ tuổi đôi mươi, Elon Musk tốt nghiệp Trường Kinh doanh Whartong, đại học Pennsylvania và cũng nhận được tấm bằng thứ hai chuyên ngành Vật lý.

8 tỷ phú công nghệ lừng danh tuổi 20 ảnh 8

Sau đó ông tham gia chương trình đào tạo cao học tại Đại học Stanford, nhưng chỉ 2 ngày sau khi nhập trường, Elon Musk đã quyết định bỏ học.

Musk thành lập công ty Zip2 với người anh em của mình và bán cho Compaq với giá 300 triệu USD.

Năm 28 tuổi, ông gây dựng lên thương hiệu mà sau này mang tên PayPal, 4 năm sau ông bán lại cho eBay để lấy về 1,5 tỷ USD.

Theo Hung Ninh
Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG