Cải thiện hệ tiêu hóa: Cần tây chủ yếu được tạo thành từ nước và chất xơ. Cả hai thành phần tự nhiên này rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa cũng như ngăn ngừa táo bón
Ngừa viêm: Cần tây có đặc tính chống viêm đồng thời cũng hỗ trợ trong việc sản xuất cortisone, một hormone làm giảm viêm trong cơ thể
Ngăn ngừa mất trí nhớ: Luteolin, một hợp chất có trong cần tây giúp làm giảm viêm do tuổi tác trong não và do đó, nó giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
Hạ huyết áp: Thường xuyên ăn cần tây có thể giúp hạ huyết áp đáng kể, nhờ vào một hợp chất tự nhiên gọi là phtalides có khả năng giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể.
Giảm cholesterol: Một hợp chất tự nhiên chứa trong cần tây gọi là butylphtalide, được biết có tác dụng kéo giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể
Giúp giảm cân: Một nhánh cần tây chỉ chứa 10 calo. Vì vậy, nếu đang thực hiện chế độ giảm cân, bạn có thể sử dụng cần tây như món ăn nhẹ lành mạnh. Bên cạnh đó, cần tây còn có tác dụng kìm chế cảm giác thèm ăn
Cải thiện thị lực: Cần tây rất giàu vitamin A, được chứng minh có khả năng giúp làm sáng mắt. Ngoài ra, thường xuyên ăn cần tây còn giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực thường gặp ở người già