8 góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh Đức

8 góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh Đức
TPO - "Hình ảnh nước Đức" khai mạc từ 18/1 đến 27/1/2008 tại Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Đây là một trong các chương trình vòng quanh thế giới của những nhiếp ảnh gia  Ostkreuz (Đức).
8 góc nhìn của các nhà nhiếp ảnh Đức ảnh 1
Một trong những tác phẩm tại Triển lãm. Ảnh do Viện Goethe cung cấp.

Triển lãm gồm 8 tác giả: Anne Schönharting, Ute Mahler, Wolfgang Bellwinkel, Jordis Antonia Schlösser, Thomas Meyer, Annette Hauschild, Sibylle Bergemann Linn Schröder.

Những hình ảnh này sẽ mang lại cho khán giả nhiều góc nhìn về nước Đức, từ những cảnh sinh hoạt của dân chúng ngày chủ nhật, những cảnh thiên nhiên ấn tượng từ các vùng quê, những kỳ nghỉ ở Biển Bắc (Nordsee)...

Những bức ảnh kể cho chúng ta những câu chuyện, hài hước, trữ tình, đa nghĩa... – gần gũi với cuộc sống và con người Đức đương đại.

Nhiếp ảnh gia Wolfgang Bellwinkel cũng có buổi giao lưu với khán giả ngày thứ Bảy, 19/1/2008 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Đối với Hiệp hội các nhà nhiếp ảnh Ostkreuz thì việc chấm dứt sự chia cắt nước Đức là khởi điểm cho một hành trình thành công: thành lập năm 1990, cho đến nay, hiệp hội này được xem là một trong những địa chỉ quan trọng nhất về nhiếp ảnh báo chí ở Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.