8 con tin Hàn Quốc đã được trả tự do?

8 con tin Hàn Quốc đã được trả tự do?
TPO - Tối qua, 25/7, hãng tin Yonhap cho biết 8 trong tổng số 23 con tin Hàn Quốc bị Taliban bắt cóc đã được trả tự do và được hộ tống tới một địa điểm an toàn. Trong khi đó, theo đại diện của Taliban, phiến quân đã bắn chết một con tin nam giới.

Theo Yonhap, việc các con tin được trả tự do là kết quả của các cuộc thương lượng giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban.

Yonhap cũng cho biết đây cũng là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ Hàn Quốc với chính phủ Afghanistan và Mỹ.

Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Trước đó, từ một địa điểm bí mật, người phát ngôn Taliban Yousuf Ahmadi đã cho hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc biết, phiến quân đã giết 1 trong số 23 con tin Hàn Quốc.

Yousuf Ahmadi cho biết, một con tin nam giới tên là Fang Kim-Tong đã bị giết vì chính quyền Afghanistan không thành thật trong các cuộc thương lượng.

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát Afghanistan giấu tên nói rằng con tin bị giết là do người này quá ốm yếu và không thể đi nổi nên bị các tay súng Taliban bắn chết.

Gần đây, việc bắt cóc con tin đã trở nên phổ biến tại Afghanistan. Người ta lo ngại việc bắt cóc công dân các nước có góp quân cho lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc tại Afghnistan có thể làm suy yếu sức mạnh và sự thống nhất  của lực lượng này.

M.Huy
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.