703 công chức các bộ, ngành thi nâng ngạch chuyên viên cao cấp

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa
TPO - Hơn 700 công chức sẽ tham dự kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp. Đây là kỳ thi đổi mới theo nguyên tắc cạnh tranh.

Sáng 30/6, Hội đồng thi nâng ngạch công chức năm 2020 của Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp năm 2020. Kỳ thi này có sự tham dự của 703 thí sinh là công chức đang giữ ngạch chuyên viên chính của các bộ, ngành, địa phương.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa khẳng định, xây dựng đội ngũ công chức có đủ năng lực, phẩm chất là yếu tố quan trọng quyết định hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động công vụ. Trong đó thi nâng ngạch công chức là một trong những nội dung quan trọng trong công tác quản lý, sử dụng đội ngũ công chức.

Kỳ thi nâng ngạch là một trong những bước quan trọng để từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, là thước đo đối với từng công chức để bố trí, bổ nhiệm phù hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa nhấn mạnh, kỳ thi năm nay có đặc thù là kỳ thi đổi mới với các nội dung thi: trắc nghiệm kiến thức chung, trắc nghiệm ngoại ngữ, thi viết và bảo vệ đề án theo nguyên tắc cạnh tranh. Ông yêu cầu Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế kỳ thi.

Thay mặt các công chức dự thi, thí sinh Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp khẳng định sẽ thực hiện tốt những quy định của pháp luật, quy chế của Hội đồng thi, bảo đảm thực hiện tốt các nội dung thi với kết quả cao nhất.

Kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp năm 2020 được tổ chức từ ngày 6/7 đến 14/7 với các nội dung thi: Thi trắc nghiệm Kiến thức chung, trắc nghiệm ngoại ngữ, thi viết và bảo vệ đề án theo nguyên tắc cạnh tranh.

MỚI - NÓNG