70 chiến đấu cơ sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea

70 chiến đấu cơ sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea
TPO - 70 chiến đấu cơ của không quân Nga sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự tại Sevastopol vào ngày 9/5 tới nhân kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô giải phóng Crimea và Sevastopol  khỏi Đức Quốc xã xâm lược.

Hãng tin RIA Novosti ngày 6/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cho biết, 70 chiến đấu cơ của không quân Nga, đại diện cho mốc 70 năm giải phóng Crimea từ quân đội Đức Quốc xã, sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea vào ngày 9/5.

“Ngoài màn diễu hành của 70 chiến đấu cơ, ở Sevastopol sẽ diễn ra màn biểu dương lực lượng của Hạm đội Biển Đen”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng, Ngày Chiến thắng tại Crimea năm nay tổ chức lớn hơn mọi năm nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc Nga, mà trong đó, Sevastopol là một phần lịch sử.

Ông Sergei Shoigu cũng cho biết, hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố của Nga cũng như ở các nước. Hoạt động lớn nhất là cuộc diễu binh trên quảng trưởng Đỏ, Moscow.

“Việc tổ chức trọng thể Ngày Chiến thắng để chứng minh với thế giới rằng truyền thống dũng cảm, kiên cường, lòng trung thành trong quá khứ của dân tộc Nga tiếp tục được các lực lượng vũ trang và người dân Nga ngày nay kế tục vẻ vang”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".