70 chiến đấu cơ sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea

70 chiến đấu cơ sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea
TPO - 70 chiến đấu cơ của không quân Nga sẽ tham gia cuộc diễu hành quân sự tại Sevastopol vào ngày 9/5 tới nhân kỷ niệm 70 năm ngày Liên Xô giải phóng Crimea và Sevastopol  khỏi Đức Quốc xã xâm lược.

Hãng tin RIA Novosti ngày 6/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, cho biết, 70 chiến đấu cơ của không quân Nga, đại diện cho mốc 70 năm giải phóng Crimea từ quân đội Đức Quốc xã, sẽ xuất hiện trên bầu trời Crimea vào ngày 9/5.

“Ngoài màn diễu hành của 70 chiến đấu cơ, ở Sevastopol sẽ diễn ra màn biểu dương lực lượng của Hạm đội Biển Đen”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng, Ngày Chiến thắng tại Crimea năm nay tổ chức lớn hơn mọi năm nhằm đáp ứng nguyện vọng của các cựu chiến binh đã tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc Nga, mà trong đó, Sevastopol là một phần lịch sử.

Ông Sergei Shoigu cũng cho biết, hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại nhiều thành phố của Nga cũng như ở các nước. Hoạt động lớn nhất là cuộc diễu binh trên quảng trưởng Đỏ, Moscow.

“Việc tổ chức trọng thể Ngày Chiến thắng để chứng minh với thế giới rằng truyền thống dũng cảm, kiên cường, lòng trung thành trong quá khứ của dân tộc Nga tiếp tục được các lực lượng vũ trang và người dân Nga ngày nay kế tục vẻ vang”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.