7 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn

7 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn
TP- Hôm nay, 11/11, Quốc hội bắt đầu chất vấn và nghe trả lời chất vấn. Dự kiến, trong các ngày 11-13/11, sẽ có 7 bộ trưởng và trưởng ngành trả lời (Bộ Tài chính, Công Thương, TN&MT, GD&ĐT, NN&PTNT, Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước).

Dự kiến, sau khi các bộ trưởng kết thúc phần trả lời chất vấn, ngày 13/11, Thủ tướng sẽ có báo cáo thêm và trả lời chất vấn trực tiếp của đại biểu.

Văn phòng Quốc hội cho biết, Đoàn thư ký kỳ họp đã nhận được khoảng 300 nội dung chất vấn của hơn 120 đại biểu Quốc hội.

Nội dung tập trung vào các vấn đề bức xúc như: ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, tình hình lạm phát, chính sách tiền tệ, dịch bệnh và một số vấn đề liên quan đến đời sống, dân sinh. Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương nhận được nhiều nội dung chất vấn nhất.

Văn phòng Quốc hội cũng cho biết, cách thức tổ chức chất vấn đã được xem xét, quyết định, theo đó sẽ chất vấn từng bộ trưởng về lĩnh vực phụ trách. Các bộ trưởng sẽ phải trả lời trực tiếp vấn đề đại biểu hỏi, không trình bày báo cáo như trước.

Theo dự kiến, hôm nay Quốc hội nghe chất vấn của đại biểu Quốc hội và nghe trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Phạm Khôi Nguyên; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát;  Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh; Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.