7 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn

7 thành viên Chính phủ trả lời chất vấn
TP- Hôm nay, 11/11, Quốc hội bắt đầu chất vấn và nghe trả lời chất vấn. Dự kiến, trong các ngày 11-13/11, sẽ có 7 bộ trưởng và trưởng ngành trả lời (Bộ Tài chính, Công Thương, TN&MT, GD&ĐT, NN&PTNT, Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước).

Dự kiến, sau khi các bộ trưởng kết thúc phần trả lời chất vấn, ngày 13/11, Thủ tướng sẽ có báo cáo thêm và trả lời chất vấn trực tiếp của đại biểu.

Văn phòng Quốc hội cho biết, Đoàn thư ký kỳ họp đã nhận được khoảng 300 nội dung chất vấn của hơn 120 đại biểu Quốc hội.

Nội dung tập trung vào các vấn đề bức xúc như: ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, tình hình lạm phát, chính sách tiền tệ, dịch bệnh và một số vấn đề liên quan đến đời sống, dân sinh. Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương nhận được nhiều nội dung chất vấn nhất.

Văn phòng Quốc hội cũng cho biết, cách thức tổ chức chất vấn đã được xem xét, quyết định, theo đó sẽ chất vấn từng bộ trưởng về lĩnh vực phụ trách. Các bộ trưởng sẽ phải trả lời trực tiếp vấn đề đại biểu hỏi, không trình bày báo cáo như trước.

Theo dự kiến, hôm nay Quốc hội nghe chất vấn của đại biểu Quốc hội và nghe trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Phạm Khôi Nguyên; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát;  Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh; Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu.

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.