7 điều nên hiểu rõ ở bạn trai để tình yêu bền vững

Ảnh: Magforwomen.
Ảnh: Magforwomen.
Vấn đề trong quá khứ, kế hoạch tương lai, sở thích... của chàng là những điều bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định tiến xa hơn.

Nếu có ý định duy trì mối tình bền vững hay tiến đến hôn nhân với chàng, bạn nên nắm rõ thông tin cơ bản về anh ấy. Điều này giúp bạn hiểu rõ về chàng, từ đó xây dựng mối quan hệ bền vững hơn.

1. Những vấn đề trong quá khứ

Hãy khéo léo hỏi anh về những vấn đề trong quá khứ. Nếu chàng cảm thấy không thoải mái với chủ đề này thì đừng ép, song ít nhất bạn cũng nên tìm hiểu qua bạn bè để biết về những mối quan hệ nghiêm túc của chàng trước đây. Cần lưu ý, khi bạn biết những vấn đề quá khứ của chàng, cố gắng đừng nhắc lại nó. Đừng để những chuyện không vui của dĩ vãng xen vào mối quan hệ của 2 người, vì điều đó có thể gây ra những xung đột không mong muốn.

2. Kế hoạch trong tương lai của chàng

Nếu thật sự muốn có mối quan hệ nghiêm túc với chàng thì bạn nên biết về những dự định trong tương lai của anh ấy. Bạn có quyền được biết thông tin này, do đó hãy khéo léo hỏi chàng về dự định nghề nghiệp và những thứ chàng dự tính làm trong tương lai gần. Hãy hỏi về những gì anh ấy muốn làm trong đời. Bằng cách này bạn sẽ biết được mục tiêu của chàng trong cuộc sống, từ đó có thể định hướng cho mình những kế hoạch phù hợp dự tính của chàng.

3. Sở thích của bạn trai

Điều chắc chắn bạn phải biết là chàng thích gì và không thích gì. Nếu biết được sở thích của chàng, bạn sẽ hiểu chàng nhiều hơn. Điều này giúp bạn nắm rõ hơn về cá tính của chàng, từ đó có cách cư xử phù hợp.

4. Những điều thu hút chàng

Bạn có biết điều gì thu hút chàng nhất? Nếu bạn không biết thì hãy tìm cơ hội để hỏi về mẫu phụ nữ mà anh thích: giản dị, cổ điển hay hiện đại. Hỏi chàng xem có thích phụ nữ trang điểm hay không. Những câu trả lời của chàng chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về chàng, nếu cần hãy thay đổi bản thân một chút để phù hợp với sở thích của chàng.

5. Thích ăn gì

"Con đường đi đến trái tim của một người đàn ông là đi qua dạ dày", nghe có vẻ hài hước, song điều này là hoàn toàn đúng trên thực tế. Bạn nên biết bạn trai mình thích ăn gì và cả những món ăn chàng không thích nữa. Hãy gây ấn tượng với chàng bằng cách nấu những món ăn ngon cho chàng trong một buổi hẹn hò, đảm bảo bạn sẽ "trói" được trái tim anh ấy.

6. Suy nghĩ về hôn nhân

Điều này có lẽ là một chủ đề khá nhạy cảm. Đa số đàn ông sợ kết hôn, vì vậy họ không muốn nói về chuyện này. Do đó, trước tiên, bạn nên đề cập một cách gián tiếp về chủ đề này. Cố tìm hiểu xem chàng nghĩ gì về hôn nhân. Hỏi xem anh ấy cảm thấy thế nào về chuyện sống chung, chàng có thích trẻ em không. Nếu bạn nghĩ thật dễ dàng khi nói về chủ đề này với chàng, thì hãy bàn về nó một cách thân thiện. Còn nếu khó khăn đề trao đổi thì cũng đừng nóng vội, điều quan trọng nhất là biết chàng nghĩ gì về việc kết hôn.

7. Suy nghĩ về tình yêu

Anh ấy thực sự yêu bạn như cách mà bạn yêu anh ấy? Có nhiều cách để nhận biết tình yêu của chàng dành cho bạn. Làm chàng ghen tuông và nhìn phản ứng của chàng, yêu cầu chàng làm vài thứ xem liệu anh có chiều theo không... Tất cả cử chỉ nhỏ chàng làm sẽ chứng minh tình yêu của anh ấy dành cho bạn.

Theo Thi Trân

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG