1. Sữa chua trộn trái cây
Nguyên liệu:
- Kiwi, dâu tây, hoặc táo, lê, mít tùy theo sở thích của bạn
2. Sữa chua nếp cẩm
Nguyên liệu:
- 2 bát con nếp than
- 4 đến 5 viên men, mỗi viên có trọng lượng 1,5g
- 2 thìa nhỏ muối
- Sữa chua (định lượng tùy ý).
3. Kem sữa chua dâu tằm
Nguyên liệu:
- 300g dâu tằm
- 100ml sữa chua không đường
- 4 thìa canh sữa đặc
- Khuôn làm kem
- Một chút muối.
4. Sữa chua mít
Nguyên liệu: cho khoảng 5-6 bát
- 100g bột năng, vài giọt phẩm màu hồng hoặc xanh, nước sôi nóng già
- 4-5 múi mít to
- 200g thạch đen
- 1 thìa nhỏ hột é
- Sirô dâu
- Sữa chua
- Liều lượng có thể điều chỉnh theo sở thích của bạn.
5. Mousse sữa chua chanh
Nguyên liệu:
- 2 lòng trắng trứng gà
- 80g đường cát trắng
- 8g gelatin bột hoặc 4 lá gelatin
- 100ml sữa chua
- 150ml kem sữa tươi
- 2 quả chanh xanh.
6. Sữa chua trà xanh
Nguyên liệu: làm được 10 lọ thủy tinh như trong hình
- 1/2 hộp sữa đặc (200g)
- 1 thìa nhỏ bột trà xanh
- Nước sôi nóng, sữa tươi
- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
- 1 hộp sữa chua men cái không đường (200g).
7. Sữa chua xoài
Nguyên liệu: cho khoảng từ 5-6 cốc như trong hình
- 2-3 quả xoài vừa ăn
- 1/2 bát con trân châu hạt lớn
- 2 thìa nhỏ hạt é
- Sữa chua, xirô dâu, sữa đặc
- Phần thạch màu xanh: 1 thìa nhỏ bột rau câu dẻo, 3 thìa canh đường cát trắng, 300ml nước lạnh, vài giọt phẩm màu xanh
- Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như hạt é, rau câu dẻo, trân châu hạt lớn ở siêu thị hay quầy bán hàng gia vị đồ khô.