7 bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương là F1 của bệnh nhân 1611

7 bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương là F1 của bệnh nhân 1611
TPO - Tối 30/1, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Bộ Y tế, bệnh viện đã rà soát, xác nhận được  7 F1 là các y bác sĩ của khoa Khám bệnh.

Bệnh viện phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đưa các F1 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả. Các F2 đã được cách ly tại chỗ.

Trước đó, vào chiều 30/1 Bộ Y tế thông tin bệnh nhân COVID-19 số 1611 hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và người bệnh này có lịch trình đến khám tại Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư vào ngày 25/01/2021. 

Để quản lý, phòng ngừa lây nhiễm cho các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh trên và lên kế hoạch ứng phó của bệnh viện, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư khẩn trương rà soát lập danh sách các đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh 1611 và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần trên và lên kế hoạch, tổ chức cách ly ngay cho các đối tượng này theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19” và 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19”

Đồng thời báo cáo danh sách về Bộ Y tế; rà soát, khử trùng, vệ sinh các địa điểm, khoa phòng nơi ca bệnh đi, đến trong quá trình khám bệnh tại bệnh viện. 

Ông Cảnh cho biết nữ bệnh nhân này đến khám bệnh do viêm xong, sau khám bệnh nhân nhận thuốc về nhà, không lưu trú tại bệnh viện.

MỚI - NÓNG