7.500 doanh nghiệp nghi gian lận khấu trừ thuế

7.500 doanh nghiệp nghi gian lận khấu trừ thuế
Ngành thuế Hà Nội đã tăng ngân sách gần 7.000 tỷ đồng nhờ mạnh tay chống thất thu thuế để kịp chạy nước rút hoàn thành dự toán còn dở dang và nặng nề năm 2013.

>Doanh nghiệp lãi thật nhưng vẫn kêu lỗ

minh họa
Ảnh minh họa: Internet

Số liệu từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, đến hết tháng 9, đơn vị này thu về ngân sách hơn 80.000 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ nhưng chỉ bằng 53,6% dự toán. Do đó, ông Phi Vân Tuấn - Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội - thừa nhận đây là thách thức lớn cho chặng nước rút còn lại của ngân sách năm 2013.

Để chống thất thu, ngành thuế cho biết đang tập trung vào các “điểm nóng” gian lận sử dụng hóa đơn Giá trị gia tăng (VAT), hoàn thuế, giảm nợ đọng...

Cục Thuế Hà Nộ cho biết, hiện có gần 7.500 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn có dấu hiệu bất hợp pháp để kê khai, khấu trừ thuế VAT trị giá 141 tỷ đồng. Đến nay, hơn 6.500 doanh nghiệp đã điều chỉnh kê khai lại theo quy định.

Năm 2013, số thuế nợ đọng tại Hà Nội cũng tăng 30% do nhiều doanh nghiệp khó khăn, mất khả năng vay vốn. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết, việc thu hồi nợ năm nay lại khá hơn các thời điểm trước, 8 tháng đã thu được gần 5.000 tỷ thuế, phí nợ đọng.

Để đảm bảo dự toán 2013, Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ mạnh tay kiểm tra với các Tổng công ty, tập đoàn lớn những như những ngành kinh doanh có rủi ro cáo về thuế để tăng thu cho ngân sách.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.