Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội:

66% học sinh xong lớp 9 sẽ vào công lập

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2014 - 2015, khoảng 66% học sinh học xong lớp 9 sẽ có cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 của 105 trường THPT công lập và 4 trường chuyên trên toàn thành phố. 

Trong đó chỉ tiêu vào lớp 10 của 105 trường THPT công lập là 47.145 em, tương đương 63%; chỉ tiêu vào hai trường chuyên (Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ) và hai trường có lớp chuyên (Chu Văn An, Sơn Tây) là 2.287 em. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã phân bổ 11.960 chỉ tiêu cho 88 trường THPT ngoài công lập - chiếm khoảng 16% tổng số học sinh học xong lớp 9.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tất cả học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS và bổ túc THCS năm nay đều sẽ được đảm bảo có đủ chỗ học. 

Ngoài các trường THPT công lập và ngoài công lập nói trên, hiện Hà Nội có 5 trường công lập tự chủ tài chính với 1.560 chỉ tiêu; 31 Trung tâm GD Thường xuyên với 1.600 chỉ tiêu tuyển sinh hệ THPT (học đủ 11 môn) và 5.800 chỉ tiêu bổ túc THPT. Các trường Trung cấp Chuyên nghiệp cũng sẽ được dành khoảng 5.000 chỉ tiêu cho học sinh tốt nghiệp THCS.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.