TP - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2014 - 2015, khoảng 66% học sinh học xong lớp 9 sẽ có cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 của 105 trường THPT công lập và 4 trường chuyên trên toàn thành phố.
Trong đó chỉ tiêu vào lớp 10 của 105 trường THPT công lập là 47.145 em, tương đương 63%; chỉ tiêu vào hai trường chuyên (Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ) và hai trường có lớp chuyên (Chu Văn An, Sơn Tây) là 2.287 em. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã phân bổ 11.960 chỉ tiêu cho 88 trường THPT ngoài công lập - chiếm khoảng 16% tổng số học sinh học xong lớp 9.
Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tất cả học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS và bổ túc THCS năm nay đều sẽ được đảm bảo có đủ chỗ học.
Ngoài các trường THPT công lập và ngoài công lập nói trên, hiện Hà Nội có 5 trường công lập tự chủ tài chính với 1.560 chỉ tiêu; 31 Trung tâm GD Thường xuyên với 1.600 chỉ tiêu tuyển sinh hệ THPT (học đủ 11 môn) và 5.800 chỉ tiêu bổ túc THPT. Các trường Trung cấp Chuyên nghiệp cũng sẽ được dành khoảng 5.000 chỉ tiêu cho học sinh tốt nghiệp THCS.
TPO - Ngày 18/4/190, một trận động đất 7,6 độ Richter cùng hỏa hoạn xảy ra tại San Francisco của Hoa Kỳ, khiến ít nhất hàng nghìn người thiệt mạng. Có khoảng 225.000 đến 300.000 người bị mất nhà cửa trong tổng số dân khoảng 410.000 của thành phố.
TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, ông Hà Thanh Quốc chia sẻ với Tiền Phong, để nâng cao chất lượng giáo dục, ông kỳ vọng, tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn có giải pháp nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm, nâng cao đời sống giáo viên, các địa phương giảm sĩ số lớp học.
TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.
TP - Từ ngày 27/4 - 11/5, thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ĐH). Các chuyên gia tuyển sinh nêu ra những điều cần tránh khi đăng ký xét tuyển.
TPO - Theo PGS. TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, giáo dục là “tập con” nằm trong tập lớn của xã hội, những thay đổi đều phải từ từ, từng bước.
TPO - Năm học 2021-2022, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM tuyển sinh 535 học sinh lớp 6, đây là trường công lập duy nhất ở TPHCM được tổ chức khảo sát đầu vào bằng Tiếng Anh. Dự kiến, ngày 12/6 Sở GD&ĐT TPHCM sẽ tổ chức khảo sát cho các thí sinh muốn vào trường.
TPO - Theo Đề án tuyển sinh đã công bố, ngoài phương thức xét tuyển tài năng và xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ sử dụng kết quả của Bài thi kiểm tra tư duy để xét tuyển vào 59 ngành và chương trình đào tạo.
TPO - Tỉnh Ủy Sơn La vừa có văn bản quyết định dừng triển khai Dự án nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La gần trường Đại học Tây Bắc tại khu Phiêng Khá, bản Buôn, phường Chiếng Cơi, thành phố Sơn La.