650 xe bị đốt cháy đêm giao thừa tại Pháp

Giao thừa là thời điểm vất vả nhất đối với các nhân viên cứu hỏa Pháp
Giao thừa là thời điểm vất vả nhất đối với các nhân viên cứu hỏa Pháp
TPO - Giao thừa là thời gian bận rộn đối với các cơ quan khẩn cấp Pháp khi có tới 650 chiếc xe bị đốt cháy, hơn 500 người bị bắt giữ, Bộ Nội vụ nước này cho biết trong một tuyên bố.

Tuyên bố cho biết đêm giao thừa năm nay “không xảy ra sự cố lớn nào” nhưng “trật tự công cộng lại gặp nhiều rắc rối”.

Những kẻ phá hoại đã phóng hỏa đốt 650 chiếc xe, hiện tượng này thường xuyên diễn ra vào đêm giao thừa khiến nó gần như trở thành “thông lệ” hàng năm ở Pháp.

“Số xe hơi bị đốt cháy cho thấy hành động không thể chấp nhận được này vẫn tiếp tục tái diễn. Tổng số 650 xe bị đốt cháy trong khi năm ngoái con số này là 602”, tuyên bố cho biết thêm.

Bộ trưởng Nội vụ Bruno le Roux bức xúc: “Tôi rất tiếc vì một lần nữa có quá nhiều trường hợp các nhân viên an ninh bị ném đá, bị gây hấn hay lăng mạ”. Ông tuyên bố sẽ điều tra rõ ràng những trường hợp tấn công vào lực lượng an ninh.

Việc đốt xe đêm giao thừa là biểu tượng của phản đối khởi phát từ những năm 90 tại những vùng nghèo nhất nước Pháp nằm ở xung quanh Strasbourg. Đốt xe được sử dụng như một chiến dịch bảy tỏ sự bất mãn với xã hội.

Từ 2005-2009 là những năm nhiều xe bị đốt nhất. Năm 2010 và 2011, Bộ Nội vụ từ chối đưa ra bất cứ số liệu nào.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích

Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích

TPO - Các tuyến đường trên khắp Dải Gaza thường sẽ chật kín người nhảy múa tưng bừng trong lễ Eid al-Fitr của đạo Hồi. “Nhưng lễ Eid năm nay thì khác. Eid đi kèm với bom đạn, sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng”, Fahd Ramadan (44 tuổi) nói khi đang trở về trại tị nạn.