64 người chết và mất tích trong mưa lũ

64 người chết và mất tích trong mưa lũ
TP- Theo thống kê sơ bộ, tính đến 5 giờ ngày 3/11, mưa lũ đã làm 64 người chết và mất tích; trong đó, địa phương thiệt hại nặng nhất về người là Hà Nội.
64 người chết và mất tích trong mưa lũ ảnh 1
Dù đã ngớt mưa, nhưng đi lại trên đường phố Hà Nội vẫn rất nguy hiểm. Ảnh: Phan Kiền

Ngoài ra, mưa lũ còn làm sập, trôi 99 căn nhà và hư hỏng trên 100.000 căn nhà khác; diện tích hoa màu và lúa bị ngập úng là hơn 240.000 ha; diện tích thủy sản bị ngập hơn 25.000ha, thiệt hại ước tính hàng chục ngàn tỷ đồng.

Chiều 3/11, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư cũng có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành Tuyên Quang, Hòa Bình,  Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh và Bộ GTVT. Theo đó, yêu cầu tổ chức triển khai phương án phòng chống xói lở, ngập úng.

Kiểm tra các khu dân cư, các hộ dân sống ven sông, đặc biệt những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập, vùng nguy cơ sạt lở, cần chủ động sơ tán để bảo đảm an toàn cho người, tài sản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.