62 tuyến phố cấm bán hàng rong

62 tuyến phố cấm bán hàng rong
TP - Hôm qua (20/1), liên ngành Sở GTCC- Sở Thương mại đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về việc tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 02/2008 “Quy định về quản lý hoạt động bán hàng rong trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

>> Cấm hàng rong: Còn nhiều việc phải làm

Trước đó, Sở GTCC Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với Sở Thương mại Hà Nội và các quận, huyện. Tham dự  cuộc họp có ông Phí Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo tờ trình này, Hội nghị đã thống nhất và trình UBND TP Hà Nội phê duyệt một số nội dung sau:

Nghiêm cấm bán hàng rong tại 62 tuyến phố; Những khu vực cấm kinh doanh thực hiện theo mục 1- điều 4, QĐ 02/2008; Các tuyến phố văn minh thương mại, đô thị trước đây các quận huyện tiếp tục duy trì, thực hiện.

Ngoài ra, tờ trình cũng nêu rõ: Ngoài các địa điểm trên, giao UBND quận, huyện quy hoạch sắp xếp đề xuất những tuyến phố cấm bán hàng rong, những tuyến phố, khu vực có thể cho phép bán hàng rong trình UBND TP Hà Nội phê duyệt trước ngày 20/2/2008.

Thay mặt UBND TP Hà Nội, ông Phí Thái Bình đã chấp thuận tờ trình của liên Sở và chỉ đạo phải thực hiện ngay. Được biết ngày 20/1/2008, Sở GTCC đã chỉ đạo các phòng chức năng chuẩn bị tổ chức cắm biển cấm bán hàng rong trên 62 tuyến phố.

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Phạm Hữu Nam, Trưởng phòng Quản lý GTĐT- Sở GTCC Hà Nội cho biết, hôm nay (21/1/2008) việc cắm biển cấm sẽ được triển khai. Dự kiến việc cắm biển sẽ kéo dài đến hết ngày 25/1/2008.

62 tuyến phố cấm bán hàng rong:

Phố Xuân Thủy, Cầu Giấy, Trần Duy Hưng, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Độc Lập, Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Trần Phú, Chùa Một Cột, Ông Ích Khiêm, Bà Huyện Thanh Quan, Lê Trực, Sơn Tây, Thanh Niên, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Bắc Sơn, Trương Định, Bạch Mai, Phố Huế, Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Lê Thái Tổ, Bà Triệu, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Hàng Lược, Chả Cá, Hàng Cân, Lương Văn Can, Cát Linh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn, Nguyễn Huy Tưởng, Trường Chinh, Khương Trung, Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Đào Duy Anh, Chùa Bộc, Thái Hà, Khâm Thiên, Đê La Thành, Mai Xuân Thưởng, Hàng Than, Vạn Phúc, Kim Mã Thượng, Nguyễn Thiếp, Phan Huy Ích, Vạn Bảo, Linh Lang, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Bài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này