60 chuyến bay gián đoạn, 10.000 khách mắc kẹt vì các vật thể này

Drone có thể đe doạ đến an toàn bay vì chúng có thể dễ dàng bị hút vào động cơ hoặc đâm trực tiếp vào máy bay.
Drone có thể đe doạ đến an toàn bay vì chúng có thể dễ dàng bị hút vào động cơ hoặc đâm trực tiếp vào máy bay.
Một nhóm bốn chiếc máy bay không người lái (drone) bất hợp pháp đã làm gián đoạn hơn 60 chuyến bay và khiến hơn 10.000 hành khách bị mắc kẹt. Đây là vụ việc liên tiếp thứ ba diễn ra chỉ trong vòng một tuần ở Trung Quốc

Theo China News Service, sân bay quốc tế Shuangliu tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã nhận được báo cáo về hoạt động trái phép của bốn chiếc drone trong khu vực được bảo vệ của sân bay. Thậm chí, một chiếc đã bay vào đường băng khi có một chuyến bay đến.

Sau đó, khoảng 58 chuyến bay đã phải chuyển hướng đến các sân bay gần đó, trong đó có bốn chuyến khác buộc phải quay trở lại và hơn 10 chuyến bị hủy. Theo South China Morning Post đưa tin, một người đã bị bắt vì tội bay bất hợp pháp vào ngày thứ Bảy.

Theo chính quyền địa phương, các loại máy bay mô hình và drone bị cấm trong khu vực bán kính 10km từ tâm của đường băng và 20km từ cuối đường băng tại các sân bay dân dụng.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng drone bất hợp pháp và tiếp tục xây dựng các quy định, hướng dẫn về hoạt động của drone.

Không chỉ các sân bay ở Trung Quốc mà tại sân bay ở một số nước khác cũng xảy ra tình trạng tương tương tự. Vào tuần trước, các chuyến bay đã phải tạm dừng ngay tại sân bay Cork của Ireland sau khi một chiếc drone được phát hiện đang bay trong khu vực đường băng. Mặc dù sân bay này đã thiết lập vùng cấm drone trong phạm vi 4,5km.

Theo Theo Genk
MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Cô gái bị chôn với con chim sẻ trong miệng.

Bí ẩn cô gái bị chôn với chim sẻ trong miệng

TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một cô gái bị chôn vùi trong một hang động với ít nhất một con chim sẻ trong miệng. Khám phá được thực hiện vào những năm 1960, nhưng vẫn chưa được phân tích được vì sao có con chim sẻ trong miệng cô gái cho đến tận bây giờ.
Mặt trăng che mặt trời khiến mặt trời mọc hiện ra như hình trăng khuyết,

Mãn nhãn với hình ảnh 'vòng lửa' đầu tiên trong năm

TPO - Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào sáng ngày 10/6 trên toàn cầu, nhìn rõ nhất ở Bắc Cực, Mỹ, Canada. Lần này, Mặt trăng di chuyển ngang qua mặt trời nhưng không chặn hoàn toàn ánh sáng phát ra từ nó, nên sẽ chỉ có một phần ánh sáng mỏng manh chiếu xung quanh đĩa Mặt trời.