6 thanh niên băng rừng Xuân Lộc, né chốt kiểm soát COVID-19 để vào Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người đang khai báo y tế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV.
Nhóm người đang khai báo y tế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV.
TPO - 6 người này (trong đó có 2 người là người dân Bình Thuận) đã dẫn nhóm này băng rừng hướng Xuân Lộc (Đồng Nai) rồi quay ra quốc lộ 1, huyện Hàm Tân để né chốt kiểm dịch. Tuy nhiên, đến Km1767 thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân thì bị Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân phát hiện.

Chiều 25/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Trạm Cảnh sát giao thông huyện Hàm Tân và chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận phát hiện, ngăn chặn kịp thời 6 người từ Đồng Nai đi xe máy băng rừng, né chốt kiểm dịch COVID-19 để vào Bình Thuận.

Trưa ngày 25/7, có 6 thanh niên đi trên 3 xe máy từ hướng Đồng Nai vào Bình Thuận, đến chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận đã được yêu cầu dừng xe để khai báo y tế. Nhóm thanh niên này gồm một người quê Bình Định, hai người quê Đồng Nai, một người quê Bạc Liêu và hai người quê Bình Thuận.

Khi trình giấy xét nghiệm kết quả âm tính, nhân viên chốt kiểm dịch COVID-19 thông báo, người dân từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 khi vào Bình Thuận phải cách ly 14 ngày. Sau đó, cả 6 người này xin quay lại Đồng Nai chứ không chịu về Bình Thuận cách ly.

Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau, xe của Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân khi tuần tra tại Km1767 thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân thì phát hiện 6 thanh niên này đi vòng sau nhà dân ven quốc lộ 1A, trên xe gắn máy chở theo va li quần áo và nhiều đồ đạc, nên ra hiệu dừng lại để kiểm tra.

Tất cả 6 người này nói chưa khai báo y tế khi vào Bình Thuận mà không nói đi đường nào để vào Bình Thuận. Tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân đã đưa cả 6 người quay lại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận để khai báo y tế thì chốt kiểm dịch này phát hiện, họ chính là 6 người vừa mới khai báo y tế cách đây hơn 1 giờ và có nguyện vọng quay trở lại Đồng Nai, chứ không chịu đến Bình Thuận cách ly 14 ngày.

Qua xác minh, 6 người này (trong đó có 2 người là người dân Bình Thuận) đã dẫn nhóm này băng rừng hướng Xuân Lộc (Đồng Nai) rồi quay ra quốc lộ 1, huyện Hàm Tân để né chốt kiểm dịch. Sau đó, 2 người dân Bình Thuận đã được chốt kiểm dịch bàn giao cho các khu cách ly tập trung ở huyện Hàm Tân. Riêng 4 người ở Đồng Nai cam kết về lại Đồng Nai, cam kết không vào địa phận Bình Thuận.

Tối ngày 25/7, Bộ Y tế công bố Bình Thuận ghi nhận thêm 78 ca nhiễm COVID-19. Cụ thể, trong 71 ca ở thị xã La Gi thì có 13 ca là F1 trong khu cách ly, 53 ca lấy mẫu lần 1 khu phong tỏa, 5 ca sàng lọc cộng đồng; 5 ca ở huyện Tánh Linh thì 1 ca về từ TPHCM cách ly tại nhà và 4 ca trong gia đình; 2 ca ở huyện Hàm Tân là F1 khu cách ly. Như vậy, tính đến tối 25/7, Bình Thuận có tổng cộng 318 ca mắc COVID-19.

Lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra, giám sát y tế đối với 757 lượt xe và 16 lượt tàu với tổng số 8.528 người. Riêng 3 chốt kiểm soát dịch Hàm Tân, Tuy Phong và chốt quốc lộ 55 tại xã Thắng Hải kiểm tra 5.442 người đi ngang qua tỉnh, 1.996 người đi về 10 huyện, thị xã, thành phố trong Bình Thuận.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm