6 thanh niên băng rừng Xuân Lộc, né chốt kiểm soát COVID-19 để vào Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người đang khai báo y tế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV.
Nhóm người đang khai báo y tế tại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV.
TPO - 6 người này (trong đó có 2 người là người dân Bình Thuận) đã dẫn nhóm này băng rừng hướng Xuân Lộc (Đồng Nai) rồi quay ra quốc lộ 1, huyện Hàm Tân để né chốt kiểm dịch. Tuy nhiên, đến Km1767 thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân thì bị Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân phát hiện.

Chiều 25/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Trạm Cảnh sát giao thông huyện Hàm Tân và chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận phát hiện, ngăn chặn kịp thời 6 người từ Đồng Nai đi xe máy băng rừng, né chốt kiểm dịch COVID-19 để vào Bình Thuận.

Trưa ngày 25/7, có 6 thanh niên đi trên 3 xe máy từ hướng Đồng Nai vào Bình Thuận, đến chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận đã được yêu cầu dừng xe để khai báo y tế. Nhóm thanh niên này gồm một người quê Bình Định, hai người quê Đồng Nai, một người quê Bạc Liêu và hai người quê Bình Thuận.

Khi trình giấy xét nghiệm kết quả âm tính, nhân viên chốt kiểm dịch COVID-19 thông báo, người dân từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 khi vào Bình Thuận phải cách ly 14 ngày. Sau đó, cả 6 người này xin quay lại Đồng Nai chứ không chịu về Bình Thuận cách ly.

Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau, xe của Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân khi tuần tra tại Km1767 thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân thì phát hiện 6 thanh niên này đi vòng sau nhà dân ven quốc lộ 1A, trên xe gắn máy chở theo va li quần áo và nhiều đồ đạc, nên ra hiệu dừng lại để kiểm tra.

Tất cả 6 người này nói chưa khai báo y tế khi vào Bình Thuận mà không nói đi đường nào để vào Bình Thuận. Tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân đã đưa cả 6 người quay lại chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1A phía Nam tỉnh Bình Thuận để khai báo y tế thì chốt kiểm dịch này phát hiện, họ chính là 6 người vừa mới khai báo y tế cách đây hơn 1 giờ và có nguyện vọng quay trở lại Đồng Nai, chứ không chịu đến Bình Thuận cách ly 14 ngày.

Qua xác minh, 6 người này (trong đó có 2 người là người dân Bình Thuận) đã dẫn nhóm này băng rừng hướng Xuân Lộc (Đồng Nai) rồi quay ra quốc lộ 1, huyện Hàm Tân để né chốt kiểm dịch. Sau đó, 2 người dân Bình Thuận đã được chốt kiểm dịch bàn giao cho các khu cách ly tập trung ở huyện Hàm Tân. Riêng 4 người ở Đồng Nai cam kết về lại Đồng Nai, cam kết không vào địa phận Bình Thuận.

Tối ngày 25/7, Bộ Y tế công bố Bình Thuận ghi nhận thêm 78 ca nhiễm COVID-19. Cụ thể, trong 71 ca ở thị xã La Gi thì có 13 ca là F1 trong khu cách ly, 53 ca lấy mẫu lần 1 khu phong tỏa, 5 ca sàng lọc cộng đồng; 5 ca ở huyện Tánh Linh thì 1 ca về từ TPHCM cách ly tại nhà và 4 ca trong gia đình; 2 ca ở huyện Hàm Tân là F1 khu cách ly. Như vậy, tính đến tối 25/7, Bình Thuận có tổng cộng 318 ca mắc COVID-19.

Lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đã kiểm tra, giám sát y tế đối với 757 lượt xe và 16 lượt tàu với tổng số 8.528 người. Riêng 3 chốt kiểm soát dịch Hàm Tân, Tuy Phong và chốt quốc lộ 55 tại xã Thắng Hải kiểm tra 5.442 người đi ngang qua tỉnh, 1.996 người đi về 10 huyện, thị xã, thành phố trong Bình Thuận.

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.
TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn 125 nhận hàng lên tàu không số để vận chuyển cho chiến trường miền Nam. Ảnh: T.L

Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.