6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa

Ảnh: Trung tâm cung cấp
Ảnh: Trung tâm cung cấp
TPO - Đến 15h chiều nay (17/7), tàu SAR 2701 đã đưa 6 thuyền viên cùng tàu cá bị nạn về cảng Nha Trang an toàn.

Trước đó vào lúc 20h57 ngày 16/7/2017, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được báo nạn từ tàu cá QNg 94698 Ts.

Qua đó tàu bị hỏng máy thả trôi khi đang hành nghề tại vị trí cách Nha Trang 45 hải lý về hướng Đông Đông Nam. Toàn bộ thuyền viên đã triển khai mọi biện pháp nhưng không thể khắc phục được sự cố, trong khi gần khu vực bị nạn không có bất kỳ tàu thuyền nào có thể trợ giúp.

Trung tâm phát thông báo hàng hải yêu cầu các tàu thuyền hoạt động trong khu vực tới hỗ trợ tàu bị nạn, đồng thời hướng dẫn tàu cá QNg 94698 khắc phục sự cố tạm thời.

Tại khu vực biển tàu cá QNg 94698 Ts hoạt động bị ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Talas) nên thời tiết biển diễn biến phức tạp, gió cấp 6 giật cấp 7 – 8 và ngày càng xấu hơn, tàu cá có nguy cơ bị phá nước, đe dọa đến tính mạng của 6 thuyền viên trên tàu, thuyền trưởng yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.

Trung tâm cũng đã nhanh chóng điều động tàu SAR 2701 trực tại Nha Trang lên đường đi cứu nạn. Lúc 6h ngày 17/7, tàu SAR 2701 đã đến khu vực hiện trường, tiến hành tìm kiếm và tiếp cận được tàu cá QNg 94698 Ts.

6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa ảnh 1
6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa ảnh 2
6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa ảnh 3
6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa ảnh 4
6 ngư dân gặp nạn tại khu vực biển Khánh Hòa ảnh 5

Tàu SAR 2701 đã tiến hành cung cấp trợ giúp y tế, lương thực, nước ngọt cho thuyền viên và hỗ trợ đưa tàu về bờ.

Đến 15h hôm nay (17/7), tàu SAR 2701 đã đưa toàn bộ 6 thuyền viên cùng tàu cá bị nạn về cảng Nha Trang an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.