6 nghệ nhân PNJ được tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú

Những nghệ nhân của PNJ được nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú
Những nghệ nhân của PNJ được nhận danh hiệu nghệ nhân ưu tú
Tối ngày 15/12 tại, lễ vinh danh các nghệ nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú ngành kim hoàn cho 9 nghệ nhân trên cả nước, trong đó 6 nghệ nhân đến từ Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ).

“Các nghệ nhân được phong tặng danh hiệu là những người đã được trao truyền, lưu giữ tinh hoa của nghề thủ công truyền thống, đồng thời luôn nỗ lực để duy trì phát triển nghề, sáng tạo thêm những tác phẩm mới có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường. Không ngừng tiếp nối truyền nghề cho thế hệ sau và có đóng góp quan trọng, đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang tầm vóc thương hiệu Việt Nam đến với thế giới. Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ đã được chọn làm quà tặng cho nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam và phụ vụ công tác đối ngoại của Nhà nước trong những năm vừa qua” - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ.

Để tạo ra được một tác phẩm nữ trang theo ý muốn, các nghệ nhân cho biết đó là sự dày công đầu tư, say mê nghiên cứu bằng cả trí tuệ lẫn cảm xúc. “Sau khi hoàn thành một tác phẩm với hàng trăm chi tiết nhỏ, những kiến thức nghề đều in đậm trong đầu, dù sau này không cầm bản vẽ cũng có thể tạo ra được một sản phẩm giống hệt như bản cũ, đó là vì mình qúa yêu say nghề” - nghệ nhân Ngân Vũ chia sẻ.

Theo nghệ nhân Nguyễn Tiến Hoàng, bên cạnh tài năng còn đòi hỏi các nghệ nhân phải có cái tâm với nghề. Với ý tưởng sáng tạo tốt, đôi bàn tay khéo là chưa đủ mà còn phải kiếm cho mình chữ tín.

“Tại PNJ, ngoài tay nghề truyền thống xưa nay, các nghệ nhân còn áp dụng thành thạo những kỹ thuật của thiết bị công nghệ mới trong chế tác kim hoàn để chế tạo ra những sản phẩm tinh xảo, vừa đạt được yếu tố thẩm mỹ lẫn mang lại giá trị thương mại cao” - ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền Thông Đối Ngoại PNJ chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Biểu trưng "Thương hiệu Quốc gia năm 2020" cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Tổng công ty Viglacera - CTCP

Viglacera – Tự hào là Thương hiệu quốc gia Việt Nam

TP - Ðể đạt được danh vị “Thương hiệu Quốc gia”, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD, luôn giữ vai trò thương hiệu dẫn đầu trong ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản tại Việt Nam.