6 người chết trong tai nạn trực thăng cứu trợ động đất

6 người chết trong tai nạn trực thăng cứu trợ động đất
Chiếc trực thăng MI-17 vừa đưa hàng cứu trợ tới thị trấn Bagh tại vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát thì bị tai nạn. Mưa to tiếp tục cản trở những nỗ lực cứu trợ.

Người phát ngôn quân đội Pakistan, tướng Shaukat Sultan, cho biết người ta đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc MI-17 gần thị trấn Chapri.

Tất cả những người trên chiếc trực thăng, gồm 4 sĩ quan và 2 người lính khác, đều thiệt mạng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định, nhưng tướng Sultan cho rằng gió mạnh và mưa lớn đang cản trở hoạt động cứu trợ tại vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát và các khu vực miền bắc.

Hàng chục trực thăng của Pakistan và Mỹ được đưa tới từ căn cứu hậu cần chính gần Islamabad đã phải ngừng bay do điều kiện thời tiết xấu.

Tướng Sultan nói các chuyến bay này sẽ được thực hiện khi thời tiết đã khá lên.

Trực thăng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động cứu hộ trong khi hàng ngàn người dân vẫn đang sống trong những vùng cách biệt do đất lở đã cuốn trôi đường xá.

Mưa lớn cũng làm cảnh sống của hàng triệu người mất nhà cửa do động đất càng thêm khó khăn.

Pakistan đã đưa 18.000 chiếc lều tới các khu vực bị ảnh hưởng, con số thấp hơn nhiều so với 100.000 chiếc lều mà nước này lúc đầu nói là sẽ cần.

Robert Holden - Giám đốc chương trình cứu trợ của Liên Hiệp Quốc - nói rằng thời tiết đang làm tình hình ngày càng tồi tệ thêm.

Ông cho biết: "Nhiều người đang không có chỗ trú chân. Như vậy đã đủ tồi tệ rồi, nhưng tình hình hiện nay đang ngày một xấu đi."

Cơ quan khí tượng của Pakistan tại Islamabad đã dự báo trời sẽ tiếp tục mưa vào hôm nay và sau đó sẽ trở lạnh.

Pakistan nói rằng 38.000 người đã thiệt mạng trong vụ động đất, 60.000 bị thương và 3,3 triệu người mất nhà cửa.

Ít nhất 1.400 người khác thiệt mạng tại tỉnh Kashmir do Ấn độ kiểm soát. Pakistan ước tính thiệt hại về cơ sở hạ tầng vào khoảng 5 tỷ đô la.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.