6 loại thực phẩm chuyên gia tránh hơn dịch bệnh

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
 Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đồng thời cũng là luật sư chuyên về các vụ kiện liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Kể từ năm 1993 tới nay, ông đã giành được hàng triệu đô la tiền bồi thường cho các nạn nhân.

Mới đây, ông đã đưa ra 6 loại thực phẩm mà ông “không bao giờ động đũa” trên tạp chí ngộ độc thực phẩm Food Poison Journal. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đến những người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người có bệnh mãn tính:

1. Sữa và nước trái cây đóng gói chưa tiệt trùng: Sữa không tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn, virus và vật ký sinh.

2. Rau mầm sống gồm có linh lăng, cỏ xanh, cỏ ba lá và mầm củ cải có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli và khuẩn salmonella.

3. Thịt tái: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo bề thịt cần được đun nấu ở mức ít nhất là 90 độ C để có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.coli, khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác. Thịt gia cầm nên nấu ở nhiệt độ cao hơn.

4. Trái cây và rau củ chế biến sẵn: Marler nhấn mạnh rằng thực phẩm càng được chế biến nhiều thì càng dễ bị nhiễm bẩn.

5. Trứng sống: Trứng sống có thể làm lây lan khuẩn salmonella.

6. Hàu sống và các động vật có vỏ khác: Hàu ăn bằng cách lọc nước, chính vì thế chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước. Nếu ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Công an Phú Yên dồn toàn lực đảm bảo an toàn cho Tiền Phong Marathon 2024
Công an Phú Yên dồn toàn lực đảm bảo an toàn cho Tiền Phong Marathon 2024
TPO - Trao đổi với PV báo Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Khoẻ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết: "Tất cả các lực lượng Công an tỉnh Phú Yên đã sẵn sàng làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các du khách đến địa phương và vận động viên tham gia Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024".