6 con sóc dính đuôi mắc kẹt trên cây

6 con sóc bám trên thân cây. Ảnh: Nebraska Humane Society.
6 con sóc bám trên thân cây. Ảnh: Nebraska Humane Society.
Bác sĩ thú y phải gây mê và mất một tiếng để tách rời những con sóc khoảng 8 tuần tuổi.

Craig Luttman gọi cho tổ chức Nebraska Humane Society khi phát hiện bầy sóc bị dính đuôi do nhựa trên một thân cây gần nhà ở Elkhorn, Wisconsin, Mỹ, Fox News hôm 17/5 đưa tin. "Trông giống như một trận kéo co vậy. Chúng đang cố di chuyển theo các hướng khác nhau", Luttman nhận xét.

Nebraska Humane Society giao lại bầy sóc khoảng 8 tuần tuổi cho tổ chức bảo vệ động vật Nebraska Wildlife Rehab phụ trách. Bác sĩ thú y gây mê và dùng khăn che để giúp chúng bình tĩnh rồi tiến hành gỡ phần đuôi bị rối. Quá trình này kéo dài khoảng một tiếng.

Bầy sóc có thể sẽ chết đói hoặc bị sinh vật khác ăn thịt nếu không được tách ra kịp thời. Tổ chức Nebraska Humane Society ít khi gặp trường hợp tương tự, chỉ khoảng hai năm một lần. Dù sức khỏe của chúng khá tốt nhưng một số phần đuôi bị tổn thương nên sẽ cần phẫu thuật. Bầy sóc dự kiến được thả về tự nhiên trong vài tuần tới.

MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.