6 bệnh nhân mắc bệnh “lạ” ở Quảng Nam bỏ về nhà

Trưa 16-7, các bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu đã được Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn đưa về nhà
Trưa 16-7, các bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu đã được Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn đưa về nhà
Dù chưa được các bác sĩ cho xuất viện nhưng cả 6 bệnh nhân mắc chứng bệnh đau cổ họng ở tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt… bỏ về nhà

Chiều 16-7, ông Huỳnh Tấn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết 6 bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu không chịu ở lại điều trị, nằng nặc đòi về nhà nên trung tâm buộc phải bố trí xe để đưa họ về nhà.

Ông Dũng cho biết sau khi được điều trị theo phác đồ của bệnh bạch hầu, sức khỏe của các bệnh nhân đều tiến triển tốt. Các bệnh nhân đã ăn uống, đi lại bình thường nhưng chưa hoàn toàn khỏi bệnh. Bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi nhưng những ngày qua, các bệnh nhân cho rằng đã khỏi bệnh nên liên tục xin về nhà.

Đến sáng 16-7, các bệnh nhân này không hợp tác và yêu cầu bằng mọi giá phải được đưa về nhà nên trung tâm đành phải chiều theo ý họ. Tất cả 6 người mắc “bệnh lạ” đã được trung tâm bố trí xe chở về tận nhà.

Cũng theo ông Dũng, việc các bệnh nhân chưa khỏi bệnh không được cách ly sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ lây nhiễm cho những người khác. Trung tâm sẽ cắt cử bác sĩ đến địa phương theo dõi, tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân cho đến khi khỏi bệnh.

Trước đó, như đã thông tin, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, từ ngày 7-7 đến ngày 12-7, tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn có 13 người nghi nhiễm bệnh bạch hầu, trong đó 3 người đã tử vong. Qua xét nghiệm 7 mẫu bệnh phẩm thì có 1 mẫu âm tính với virus bạch hầu.

Ngoài 3 trường hợp trên, từ ngày 18-5 đến 30-5, tại xã Phước Lộc từng có ít nhất 3 trường hợp khác tử vong với cùng triệu chứng đau ở cổ họng. Tuy nhiên, theo tập tục của người Giẻ Triêng, người chết được chôn luôn trên rẫy nên chính quyền địa phương không hề hay biết.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.