6.000m2 kho xưởng Công ty phích nước Rạng Đông cháy gần bồn gas

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Anh Chiến
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Anh Chiến
TP - Theo ước tính ban đầu, vụ cháy xảy ra tại Cty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tối 28/8 gây thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng. Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Vụ cháy tại Cty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trên diện tích 6.000m2

Ngày 29/8, thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC (Công an TP Hà Nội) cho biết: Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC thuộc công an quận Thanh Xuân tới hiện trường dập lửa. “Do diễn biến vụ cháy hết sức phức tạp, đám cháy lớn, lực lượng chức năng huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phương tiện các loại chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn (20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe téc nước, 1 máy xúc), chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, bảo vệ dân phố, dân phòng các phường lân cận phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân” - thượng tá Hiếu cho hay.

Cũng theo thượng tá Hiếu, khu vực xảy ra hỏa hoạn được xây dựng từ lâu, diện tích khu vực xảy ra cháy rộng, lực lượng chức năng phải chia thành nhiều mũi tiếp cận hiện trường. Cách khu kho xưởng bị hỏa hoạn khoảng 15m là nơi đặt bồn chứa gas phục vụ sản xuất rất nguy hiểm, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn.

Đêm 28/8, lực lượng chức năng cơ bản ngăn chặn được cháy lan tới các hộ dân liền kề khu vực nhà xưởng và 2 dãy kho thuộc Công ty Cổ phần Động Lực, đồng thời khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại.

Trong vụ cháy này, 2 cán bộ chiến sỹ cảnh sát PCCC bị ảnh hưởng của khói khí độc được đưa đến bệnh viện, sức khỏe đã ổn định.

Do đám cháy lớn và có nguy cơ lan ra các hộ dân khu vực xung quanh, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã báo cáo xin ý kiến Chủ tịch UBND TP Hà Nội thống nhất chỉ đạo quận tập trung quyết liệt di chuyển ngay các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngay sau đó, 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình (thuộc 2 phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình) được di dời tài sản ra khỏi khu vực cháy, đảm bảo không ảnh hưởng đến người và các tài sản có giá trị.

Khẩn trương điều tra nguyên nhân

Về việc xác định nguyên nhân vụ cháy, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra. Cty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ nguyên nhân, thiệt hại tiếp tục cùng chính quyền cơ sở đảm bảo công tác hậu cần cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 29/8, theo thông tin từ Cty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 150 tỷ đồng, chiếm 5% tổng tài sản của Cty.

Chiều 29/8, trao đổi với phóng viên liên quan đến vụ cháy, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Cách đây gần 3 tháng, cơ quan chức năng có kế hoạch tổng điều tra, rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu dân cư, trong đó có Cty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vừa xảy ra hỏa hoạn và đã có những kiến nghị cụ thể. “Cty này tồn tại trước khi có Luật PCCC. Nên dù không đảm bảo an toàn về PCCC nhưng theo Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, Cty này được gia hạn đến năm 2020 hoàn thành các hồ sơ và khắc phục tồn tại”- Đại tá Tuấn Anh cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.