6.000 thầy thuốc trẻ sẽ đồng loạt ra quân

TP - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, ngày 18/5 sẽ đồng loạt tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại tất cả các địa phương trong cả nước.

Theo đó, sẽ có 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 nghìn người dân khắp cả nước; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho 100 trẻ em. 

Ngoài ra, các y, bác sỹ sẽ tập huấn phương pháp sơ cứu, cấp cứu cơ bản cho khoảng 5.000 giáo viên mầm non của 700 trường trên toàn quốc; tập huấn phòng chống các bệnh lây nhiễm ở trẻ em; vận động hội viên, thanh niên hiến khoảng 13.000 đơn vị máu.

Theo kế hoạch, Ngày hội cấp T.Ư sẽ diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang. T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp các đơn vị để vận động thuốc, quà tặng, cử các đoàn thầy thuốc trẻ hỗ trợ tổ chức tại các huyện nghèo trong cả nước.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm