6.000 thầy thuốc trẻ sẽ đồng loạt ra quân

TP - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, ngày 18/5 sẽ đồng loạt tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại tất cả các địa phương trong cả nước.

Theo đó, sẽ có 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100 nghìn người dân khắp cả nước; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho 100 trẻ em. 

Ngoài ra, các y, bác sỹ sẽ tập huấn phương pháp sơ cứu, cấp cứu cơ bản cho khoảng 5.000 giáo viên mầm non của 700 trường trên toàn quốc; tập huấn phòng chống các bệnh lây nhiễm ở trẻ em; vận động hội viên, thanh niên hiến khoảng 13.000 đơn vị máu.

Theo kế hoạch, Ngày hội cấp T.Ư sẽ diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang. T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ phối hợp các đơn vị để vận động thuốc, quà tặng, cử các đoàn thầy thuốc trẻ hỗ trợ tổ chức tại các huyện nghèo trong cả nước.

MỚI - NÓNG
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm