6.000 bạn trẻ hào hứng cùng 'Ngày hội thanh niên 2014'

Tình nguyện viên hướng dẫn các em chơi trò chơi.
Tình nguyện viên hướng dẫn các em chơi trò chơi.
TPO - Ngày 12/10, tại TPHCM diễn ra chương trình “Ngày hội thanh niên 2014” thu hút hơn 6.000 bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia.

Ngày hội diễn ra tại 3 công viên gồm công viên Tao Đàn (Quận 1), Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) và Gia Định (Quận Gò Vấp) với chủ đề “Sức trẻ Thành phố anh hùng”.

Tại công viên Tao Đàn với chủ đề “Thủ lĩnh thanh niên – vững kỹ năng”, ngày hội gồm các hoạt động: Triển lãm ảnh công tác Hội và phong trào thanh niên thanh phố; liên hoan Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu, các câu lạc bộ kỹ năng, biểu diễn kỹ năng thanh niên, tổ chức chung kết hội thi quản trò giỏi “Tôi và đồng đội”; đồng diễn semaphore…

Ở công viên Gia Định, ngày hội diễn ra với chủ đề “Thanh niên thành phố với bản sắc dân tộc” và “Thanh niên thành phố với nghề nghiệp”, giới thiệu các gian hàng trò chơi dân gian, trình diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, triển lãm và giới thiệu nhạc cụ dân tộc, giới thiệu đến bạn trẻ nghệ thuật biểu diễn đường phố.

Đặc biệt, giới thiệu cho thanh niên những ngành nghề phổ biến, phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp với nhà tuyển dụng; giới thiệu việc làm cho thanh niên, các gian hàng, phiên chợ thanh niên, các sản phẩm thủ công do các câu lạc bộ đội nhóm trực thuộc tổ chức Hội thực hiện.

Trong khi đó, ở công viên Hoàng Văn Thụ, ngày hội còn sinh động hơn khi có các hoạt động như thăm và tặng quà các gia đình neo đơn, gia đình khó khăn, các nhà mở mái ấm trên địa bàn thành phố; cắt tóc miễn phí cho người nghèo, trao tặng 500 suất cơm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu của những đội nhóm tình nguyện trên địa bàn TP.HCM và vinh danh 10 tập thể, 5 cá nhân của các đội nhóm hoạt động tiêu biểu trong giai đoạn 2009 – 2014.

Ngày hội do Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM tổ chức, kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15-10-1956 – 15-10-2014) và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM lần thứ VII – năm 2014; là dịp để hội viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, đưa ra các giải pháp tập hợp thanh niên trên địa bàn thành phố; trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và qua đó giới thiệu rộng rãi đến nhân dân các mô hình, giải pháp hay trong hoạt động Hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.