57 tác phẩm vào chung khảo thi sáng tác tranh cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc XII

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau vòng sơ khảo, 57 tác phẩm có chất lượng cao được lựa chọn vào vòng Chung khảo để Hội đồng giám khảo đánh giá, xét chọn trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chiều 6/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức chấm Chung khảo Cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với tinh thần "Thanh niên Việt Nam: khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển".

Tham dự có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn cùng các thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi.

57 tác phẩm vào chung khảo thi sáng tác tranh cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn và thành viên Hội đồng giám khảo đánh giá các tác phẩm dự thi. Ảnh: Thanh Nga

Sau 2 tháng triển khai cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 1.176 tác phẩm dự thi từ 31 tỉnh, thành phố và đơn vị. Trong đó, có 518 tác phẩm gửi trực tuyến, 568 tác phẩm qua đường bưu điện.

Các tác phẩm chủ yếu là của thanh niên các trường đại học có chuyên ngành hội họa, thanh niên; có 3 tác phẩm của học sinh tiểu học tại Quảng Ninh.

Sau vòng sơ khảo, đã có 57 tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo để Hội đồng giám khảo xét chọn, trao giải chính thức. Bên cạnh đó, hai đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi là Bến Tre và Tiền Giang được lựa chọn, đề cử trao giải tập thể.

57 tác phẩm vào chung khảo thi sáng tác tranh cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc XII ảnh 2

Tại Vòng chung khảo, Ban tổ chức chấm và lựa chọn 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị có nhiều tác giả, tác phẩm tốt tham dự cuộc thi.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII diễn ra từ ngày 1/4 -31/5/2022, dành cho mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Tác phẩm dự thi không bị hạn chế về màu sắc, chất liệu, hình thức thể hiện (màu bột, acrylic, màu nước, sáp, cắt xén, chì màu, đồ họa vi tính…) và cần bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm phải thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc, nhấn mạnh những phẩm chất nổi bật của thanh niên là khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển.

Đồng thời, các tác phẩm phải thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và thanh niên Việt Nam trong thời đại mới: Bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước; thể hiện được lịch sử hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành; tình cảm; kỳ vọng của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác phẩm dự thi bắt buộc sử dụng biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; hình ảnh thanh thiếu nhi Việt Nam, đảm bảo cân đối về giới tính, vùng miền, dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực, địa bàn, trong đó lưu ý hình ảnh đặc trưng của các nhóm thanh thiếu nhi: đoàn viên, thanh niên sử dụng trang phục thanh niên Việt Nam; sinh viên sử dụng trang phục của Hội Sinh viên Việt Nam; hội viên Hội LHTN Việt Nam sử dụng trang phục của Hội; thanh niên dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang sử dụng trang phục ngành, dân tộc, tôn giáo; đội viên sử dụng trang phục đội viên và khăn quàng đỏ.

MỚI - NÓNG