55 người thương vong do tai nạn trong ngày mùng 1 Tết

TPO - Trong ngày 28/1 (mùng 1 Tết), cả nước xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 23 người, 32 người bị thương.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, tình hình tai nạn giao thông ngày 28/1, tức mùng 1 Tết Đinh Dậu, toàn quốc xảy ra 36 vụ, làm chết 23 người, làm 32 bị thương.

Số liệu được Ủy ban ATGT quốc gia trích dẫn cho thấy, trong đó, đường bộ, xảy ra 36 vụ, làm chết 23 người, bị thương 32 người; đường sắt, đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.388 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 370 triệu đồng, tạm giữ 4 xe ô tô, 469 xe mô tô và tước 68 giấy phép lái xe. Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 2 trường hợp, nộp kho bạc 2 triệu đồng.

Mùng 1 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Ủy ban ATGT quốc gia cho hay, từ chiều ngày 27/1 (30 Tết) đến sáng ngày 28/1 (mùng 1 tết) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Đêm giao thừa ngày 27/1 (30 tết), tại Hà Nội hàng vạn người dân đã đổ về Hồ Hoàn Kiếm và Nhà Hát lớn để đón giao thừa. Tại thành phố Hồ Chí Minh, người dân cũng đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Lực lượng Công an Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, chống ùn tắc trước và sau khi người dân đón giao thừa, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

MỚI - NÓNG
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPHCM sắp chạy thử metro Bến Thành - Suối Tiên
TPO - “Người dân chờ đợi mòn mỏi, bây giờ mới có tàu chạy thử. Tin tưởng rằng sau lần chạy thử này, chúng ta sẽ có mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị vận hành thương mại trong thời gian tới”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói về dự án đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).