52 quốc gia đến Nga ‘mục sở thị’ uy lực S-400

0:00 / 0:00
0:00
52 quốc gia đến Nga ‘mục sở thị’ uy lực S-400
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã trình diễn khả năng chiến đấu của hệ thống tên lửa S-400 và hệ thống phòng không Pantsir trước các tùy viên quân sự từ 52 quốc gia.

Các cuộc tập trận bắn đạn thật này được tổ chức vào ngày 28/4 tại bãi tập Ashuluk ở khu vực phía nam Astrakhan. Khoảng 80 đại diện của các đoàn ngoại giao quân sự từ 52 quốc gia thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), châu Á, châu Phi, châu Âu và châu Mỹ Latinh đã có mặt trong các cuộc tập trận đang được tổ chức để nâng cao tính minh bạch về hoạt động của Quân đội Nga, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Sức mạnh của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong một cuộc tập trận ở Astrakhan. Nguồn: RT

Cuộc tập trận chiến thuật bao gồm ba giai đoạn, các tùy viên quân sự nước ngoài đã chứng kiến công tác tổ chức phòng không để đẩy lùi các cuộc không kích và tên lửa của đối phương.

"Các nhóm tác chiến của hệ thống tên lửa đất đối không S-400 và bệ phóng tên lửa/pháo phòng không Pantsir-S đã phát hiện và loại bỏ tất cả các tên lửa mục tiêu mô phỏng các mục tiêu khí động học, tác chiến và chiến thuật, tên lửa hành trình và cả mặt đất”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên mời các tùy viên quân sự nước ngoài đến tham dự các sự kiện khác nhau. Năm 2020, các nhà ngoại giao quân sự nước ngoài đã tham dự hơn 20 sự kiện. Như Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, sự kiện mới nhất là một biện pháp đã được lên kế hoạch được tổ chức nhằm nâng cao tính minh bạch về hoạt động của Quân đội Nga.

S-400 của Nga là hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không tầm xa và tầm trung mới nhất được đưa vào trang bị từ năm 2007. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo và cũng có thể được sử dụng để chống lại các công trình lắp đặt trên mặt đất. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km trong điều kiện gây nhiễu và hỏa lực mạnh của đối phương.

52 quốc gia đến Nga ‘mục sở thị’ uy lực S-400 ảnh 1

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400. Ảnh: Tass

Pantsir-S là tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tự hành, được thiết kế tương tự như tổ hợp SA-22 Greyhound của NATO. Điểm đặc biệt của Pantsir-S đó là nó có thể hoạt động tự động hoàn toàn không cần người điều khiển, cơ cấu vũ khí đặt được trên nhiều khung gầm khác nhau và có khả năng tác chiến khá hiệu quả. Pantsir-S1 có thể tấn công mục tiêu ở độ cao lên đến 15 km và trong phạm vi 20 km. Cho tới thời điểm hiện tại, Pantsir đã được Nga xuất khẩu ra nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tổng số lượng Pantsir-S trên toàn cầu không vượt quá 200 đơn vị.

52 quốc gia đến Nga ‘mục sở thị’ uy lực S-400 ảnh 2
Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tự hành Pantsir-S. Ảnh: Pinterest.
Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG