50 máy bay Nga tập trận bắn đạn thật gần biên giới Trung - Triều

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
TPO - Các chiến đấu cơ Nga đã tham gia cuộc tập trận không quân bắn đạt thật đầu tiên trong năm 2018 ở khu vực phía Đông nước này, gần biên giới Trung Quốc và Triều Tiên.

Hãng tin Newsweek dẫn tuyên bố hôm 12/1 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sau kì nghỉ đông kéo dài, các lực lượng quân đội nước này đã trở lại tập huấn tại 3 khu vực gần biên giới phía Bắc Trung Quốc và Triều Tiên.

Cũng tại đây, hơn 50 máy bay chiến đấu của Nga đã tham gia các cuộc tập trận phóng rocket, bom và pháo máy bay các loại.

Đây là cuộc tập trận không quân đầu tiên được tổ chức ở phía Đông nước Nga trong năm 2018.

Vì có đường biên giới chung với Trung Quốc và Triều Tiên, nên Nga luôn tỏ ra đặc biệt chú trọng việc thể hiện khả năng quân sự ở khu vực giáp ranh.

Năm ngoái, các lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một loạt các cuộc tập trận ném bom, nhảy dù và đổ bộ trên mặt nước ở khu vực này.

Hạm đội Thái Bình Dương Nga cũng đã dành thời gian trên biển nhiều gấp 4 lần so với kế hoạch của năm 2017. Trong đó, khu vực được triển khai thường xuyên nhất là Primorye, nằm gần biên giới Bắc Triều Tiên.

Nikolai Patrushev, cố vấn an ninh hàng đầu tại Điện Kremlin, cho biết hồi tháng trước rằng Moscow lo ngại cuộc chiến tại bán đảo Triều Tiên có thể sẽ đe dọa đến an nguy của nước Nga.

Trên thực tế, các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng cùng hàng loạt lời đe dọa chiến tranh từ Washington, đã khiến cả Moscow và Bắc Kinh lo ngại về nguy cơ nổ ra xung đột quân sự tại khu vực.

Theo Theo Newsweek
MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm