50 golfer trẻ tranh tài xếp hạng nghiệp dư thế giới

Hà Nội Junior Golf Tour là nơi ươm mầm cho các tài năng trẻ.
Hà Nội Junior Golf Tour là nơi ươm mầm cho các tài năng trẻ.
TPO - Lần đầu tiên, giải golf dành cho các VĐV trẻ thi đấu theo thể thức trẻ quốc tế 54 hố, tìm kiếm cơ hội lọt vào BXH nghiệp dư thế giới (WGAR).

Năm 2019, Công ty FLC BISCOM và Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục - Thể thao Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức giải FLC Hà Nội Junior Golf Tour 2020 với 10 vòng đấu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, BTC chỉ tiến hành được 3 giải đấu luân phiên tại sân FLC Golf Link Samson và FLC Golf Club Hạ Long. Theo đó, giải đầu tiên diễn ra trong 2 ngày 31/10 – 1/11. Hai giải đấu còn lại diễn ra trong tháng 11 và tháng 12.

Ông Đỗ Việt Hùng - Trưởng BTC giải cho biết, giải đầu tiên vào tháng 10 quy tụ 50 golfer trẻ, trong đó không chỉ có các VĐV trẻ xuất sắc ở khu vực phía bắc, mà còn có nhiều VĐV đến từ TP.HCM và miền Trung. 

Đặc biệt, bắt đầu từ năm nay, BTC quyết định thi đấu theo thể thức trẻ quốc tế 54 hố trong 2 ngày, để các VĐV trẻ xuất sắc có cơ hội góp mặt trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WGAR). Cụ thể, giải áp dụng thể thức thi đấu của sinh viên Mỹ, các golfer trẻ sẽ được FLC hỗ trợ xe điện để thi đấu ngày đầu tiên 36 hố. Ngày thứ hai 18 hố, các VĐV phải tự đi bộ. 

Song hành với việc tổ chức thi đấu, BTC cũng thông qua Hiệp hội Golf Việt Nam liên hệ với Hiệp hội Golf Quốc tế để công nhận hệ thống thi đấu trẻ của Việt Nam.

Với việc nâng cấp giải đấu này, FLC Hà Nội Junior Golf Tour được xem là giải đấu có điều kiện thi đấu tương đồng với các giải trẻ quốc tế, có chất lượng và uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay.

Được tổ chức từ tháng 3/2013, giải đấu là nơi ươm mầm cho nhiều tài năng golf trẻ Việt Nam như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Anh Minh. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

TP - Ngày 11/4, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) bị phạt xếp cuối nhóm và phạt tiền 500.000 đồng vì rút đích không đúng luật dẫn đến tai nạn ở cuối chặng 6 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021 từ Hà Nội đến Thanh Hoá.