5 triệu chứng ung thư gan thường gặp nhất

Ảnh minh họa tử Internet
Ảnh minh họa tử Internet
TPO - Các triệu chứng ung thư gan thường biểu hiện khi bệnh bước vào giai đoạn muộn. Những người nghiện rượu nặng, thừa cân hoặc mắc bệnh viêm gan có nguy cơ phát triển ung thư gan cao. 

Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng của các dạng ung thư khác nếu bạn bị ung thư gan thứ phát khi các tế bào ung thư từ cơ quan khác xâm lấn các tế bào gan.

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể, nằm phía dưới xương sườn phải.

Gan là cơ quan giúp các chất hóa học và protein cần thiết cho cơ thể hoạt động bình thường, là nơi dự trữ các vitamin thiết yếu, chẳng hạn như vitamin D, A và B12.

Các triệu chứng ung thư gan nguyên phát xuất hiện khi các tế bào trong cơ quan quan trọng này bắt đầu phân chia không kiểm soát được.

Ung thư gan thứ phát xảy ra khi các tế bào ung thư từ cơ quan khác xâm lấn đến gan.

Theo NHS, dưới đây là các triệu chứng ung thư gan thường gặp cần lưu ý:

- Cảm giác đầy bụng: nếu bạn thườn xuyên cảm thấy đầy bụng sau mỗi bữa ăn, ngay cả khi bạn ăn rất ít, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

- Đau đớn: đau hoặc sưng vùng bụng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan.

- Sụt cân không rõ nguyên nhân: sụt cân không rõ nguyên nhân có thể là triệu chứng của bệnh ung thư gan.

- Ngứa ở da: Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu thường xuyên cũng là triệu chứng ung thư gan.

Theo tổ chức British Liver Trust, một số triệu chứng khác của bệnh ung thư gan bao gồm: mạch máu nổi rõ trên da,ăn mất ngon, nôn mửa và cảm thấy rất mệt mỏi và kiệt sức.

Các triệu chứng của ung thư gan thường mơ hồ và không xuất hiện cho đến khi ung thư ở giai đoạn muộn.

Nếu nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh, bạn nên thăm khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời. Các triệu chứng ung thư thường bị nhầm lẫn với triệu chứng của bệnh viêm gan.

Những người có nguy cơ cao mắc ung thư gan cần khám sức khỏe định kỳ.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.