5 sai lầm dễ mắc khi nấu ăn với bơ

5 sai lầm dễ mắc khi nấu ăn với bơ
Đun ở nhiệt độ cao, cho bơ vào quá sớm, không sử dụng bơ mặn...là những sai lầm thường thấy khi nấu ăn với bơ.

Trong nấu ăn và làm bánh, bơ được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích vì nó không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, có nhiều sai lầm khi nấu ăn với bơ mà thường mắc mà đôi khi chúng ta không để ý.

Thói quen để nhiệt độ quá cao là sai lầm thường thấy khi nấu ăn với bơ của nhiều người. Bơ có thể tan ở nhiệt độ phòng nên khi nấu, chúng ta nên duy trì ở nhiệt độ thấp (khoảng từ 27ºC - 35ºC).

Trong khi nấu ăn, do không để ý nên mọi người thường đặt bơ ở gần các thực phẩm khác. Sai lầm này khiến bơ bị lẫn mùi của thực phẩm khác.

Khi phải nấu ăn ở nhiệt độ cao, không nên dùng bơ sữa vì nó sẽ không dậy mùi thơm. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bơ đã tách sữa.

5 sai lầm dễ mắc khi nấu ăn với bơ ảnh 1

Bơ và thịt bò nướng là một sự kết hợp hoàn hảo trong nấu ăn. Tuy nhiên, tránh cho bơ vào thịt nướng quá sớm. Như thế sẽ làm mất mùi thơm của món ăn. Hãy cho bơ vào khi thịt bò gần như đã chín hoàn toàn.

Không kết hợp bơ với các gia vị khác cũng là một nguyên nhân khiến món ăn kém hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp bơ với các thành phần có tính axit như nước cốt chanh, giấm...để món ăn béo ngậy, dậy mùi.

Bỏ qua bơ mặn cũng là sai lầm thường thấy khi nấu ăn. Bơ mặn là thực phẩm lý tưởng giúp nước chấm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn tránh dùng bơ mặn để chống cho khuôn làm bánh vì chúng có thể phản tác dụng.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...