5 ngư dân nhập viện do bị nhiễm độc

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TP - Khoảng 15h30 ngày 26/5, Khoa Hồi sức tích cực Chống độc - Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp nhận 5 bệnh nhân nghi bị nhiễm độc khí dưới hầm cá, trong đó 2 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Bác sỹ Trần Phương cho biết: “Hai bệnh nhân bị nguy kịch đã lâm vào hôn mê và phải thông thủy nhân tạo, 3 bệnh nhân còn lại đang trong tầm kiểm soát”.

Người nhà các nạn nhân cho biết thêm, sau một tuần đánh cá ở vùng biển Vịnh Bắc bộ, do thời tiết nắng nóng lại không đủ đá lạnh, ngư dân phải đổ cá dưới hầm boong tàu trong thời gian khoảng 2 ngày. Trưa 26/5, ngư dân Nguyễn Ngọc Đức, trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, xuống hầm cá, sâu khoảng 3m để bốc cá nên bị ngạt khí, 4 người khác xuống cứu cũng bị ngạt theo.

Các bác sỹ cho biết thêm, nguyên nhân ngạt khí là do cá thiếu đá, sau khi phân hủy bốc mùi hôi thối sản sinh ra các hỗn hợp khí gas, các hợp chất lưu huỳnh  đã làm cho hầm thiếu oxy. Đây là loại ngộ độc cấp tính, lúc đầu thở nhanh sau đó thở chậm và ngất lịm đi. Hiện, 5 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi sát sao tại bệnh viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.