5 lý do nên tìm việc mới trong năm 2008

5 lý do nên tìm việc mới trong năm 2008
Bạn có nên tìm một công việc mới trong năm 2008? 5 lý do dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.
5 lý do nên tìm việc mới trong năm 2008 ảnh 1
Ảnh minh họa: textually.org

1. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn: Hiện nay, công việc và stress đi liền với nhau.

60% nhân viên văn phòng cho biết họ căng thẳng ở mức nghiêm trọng với những triệu chứng mệt mỏi và khó kiểm soát.

33% cho biết họ thường xuyên bị đau đầu. Lý do nào gây nên vấn đề này?

Các cuộc điều tra cho biết đó là những vấn đề cá nhân, tiếp sau đó là công việc quá tải và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Stress ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần, vì vậy bạn nên bảo vệ sức khỏe bằng cách tìm một công việc mới ít gây stress hơn.

2. Bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp: Theo một báo cáo mới đây của Careerbuilder.com và Robert Haft Internaltonal, 50% nhà tuyển dụng cho biết thiếu nhân viên chuyên môn giỏi là khó khăn chủ yếu của họ khi tuyển người.

Thực tế này sẽ tạo cơ hội cho những ai muốn tìm một công việc mới ở vị trí cao hơn khi họ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

3. Bạn sẽ kiếm nhiều tiền hơn: Từ ngày 1-1-2008, quyết định tăng mức lương trung bình của chính phủ chính thức có hiệu lực.

Các nhà tuyển dụng cũng lên kế hoặch tăng lương để thu hút nhân tài. Bạn nên chú ý đến điều này khi khi đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng.

4. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích: Mặc dù áp lực kinh tế ngày càng tăng, nhưng các nhà tuyển dụng thú nhận họ phải đưa ra nhiều quyền lợi hơn để thu hút và giữ chân nhân tài.

30% cho biết công ty họ sẽ đưa ra những chính sách và chương trình mới đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đội ngũ nhân viên, ví dụ như tăng lương, thưởng, thời gian linh hoạt... 

5. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Với tình hình giá xăng dầu tăng như hiện nay, nếu bạn đi làm bằng xe máy, bạn sẽ phải chi rất nhiều vào tiền xăng.

Còn nếu đi làm bằng xe buýt, bạn sẽ phải đối mặt với tắc nghẽn giao thông khi mật độ xe cộ ngày càng tăng. Vì vậy, tìm một công việc mới gần nhà hơn là hợp lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Theo Vũ Huyền
Tuổi trẻ/ MSN

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm