5 dấu hiệu mẹ chồng “không ưa” nàng dâu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo Boldsky, một số dấu hiệu dưới đây có thể cho thấy mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không "xuôi chèo mát mái".

Mẹ chồng là “tâm điểm” của đám cưới con trai

Bạn có thấy, trong đám cưới, mẹ chồng luôn muốn mình là tâm điểm của sự chú ý không? Bà ấy hầu như xuất hiện ở mọi nơi và chụp ảnh với mọi người, luôn để các nàng dâu thấy rằng, gia đình là ưu tiên số 1. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ chồng không ưa gì bạn.

Mẹ chồng luôn cho con dâu mình kém cỏi hơn ở mọi lĩnh vực

Cách mẹ chồng nói hay cư xử với bạn khiến cho bạn cảm thấy bà ấy là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này và bạn giống như một “hạt bụi” mà thôi. Mẹ chồng muốn bạn biết rằng, bạn chẳng là gì trước mặt bà ấy, luật đặt mình ở vị trí trên cao trong khi hạ thấp lòng tự tôn của con dâu.

Thường gây ra mối bất hòa giữa con trai và con dâu

Nếu mẹ chồng bạn ghét bạn, bà ấy sẽ muốn vợ chồng bạn xảy ra tranh cãi, bất hòa, như vậy sẽ khiến bà thoải mái hơn. Tuy nhiên, bà ấy không nhận ra một điều rằng, đang trêu đùa với cuộc hôn nhân của con trai. Có thể khi mọi việc đi quá xa rồi thì bà ấy mới nhận ra sai lầm.

Không để con dâu có nhiều thời gian bên con trai mình

Những bà mẹ chồng này sẽ cảm thấy khó chịu khi trông thấy con dâu tình cảm với con trai mình. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn không có những cử chỉ âu yếm, quan tâm đối với chồng trước mặt mẹ chồng.

Thường sai bảo con dâu làm việc nhà

Ngay khi bạn bước chân vào nhà chồng, mẹ chồng bạn sẽ yêu cầu bạn làm đủ các việc nhà. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ chồng không ưa gì con dâu.

Theo ĐSPL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng y tế Hải Phòng chở bệnh nhân mắc COVID-19 đi cách ly, điều trị.

Hải Phòng: Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19

TPO - Tối 8/12, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận một nam bệnh nhân (77 tuổi, trú phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng. Đây là bệnh nhân tử vong đầu tiên tại Hải Phòng do COVID-19.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.