5 dấu hiệu lão hóa ở đàn ông

Ngày nay, lão hóa không chỉ là nỗi lo của chị em mà nó cũng là nỗi ám ảnh với cánh mày râu…
5 dấu hiệu lão hóa ở đàn ông ảnh 1

Rụng tóc. Chứng rụng tóc có thể xuất hiện khi bạn bị ức chế thần kinh. Tuy nhiên nếu thấy gần đây mình không có vấn đề gì căng thẳng mà chứng rụng tóc không giảm sút, vậy có nghĩa đây chính là biểu hiện đầu tiên của sự lão hóa ở nam giới. Cùng với sự gia tăng tuổi tác, số lượng tóc trên đầu các quý ông ngày càng giảm đi và tốc độ tóc mọc cũng chậm hơn.

5 dấu hiệu lão hóa ở đàn ông ảnh 2

Lười vận động. Biểu hiện này thể hiện rõ nhất khi nam giới tham gia những hoạt động mạnh như tập thể thao, xách đồ nặng hay leo cầu thang. Khi đó, bạn sẽ nhận thấy nhịp tim của họ đập nhanh, mạnh hơn và rất lâu sau mới trở về bình thường. Không chỉ vậy, dù chỉ vận động trong thời gian tương đối ngắn nhưng họ lại thở rất gấp và có cảm giác tức ngực, khó thở. Đây là triệu chứng do tim đã bị lão hóa.

5 dấu hiệu lão hóa ở đàn ông ảnh 3

Mệt mỏi. Ở tuổi 30, do phải chịu sức ép từ công việc và gia đình nên cánh mày râu luôn cảm thấy rất mệt mỏi, căng thẳng. Áp lực tâm lý khiến nội tiết thay đổi, làm suy giảm lượng testosteron. Testosteron kích thích sự phát triển các đặc điểm giới tính, cũng là yếu tố giúp thể những đặc trưng giới rõ nét. Testosteron hiện diện với số lượng lớn ở nam giới trong giai đoạn dậy thì và giai đoạn trưởng thành, và thường suy giảm khi nam giới bước vào tuổi 30.

5 dấu hiệu lão hóa ở đàn ông ảnh 4

Suy giảm thính giác và thị giác. Loại trừ nguyên nhân do môi trường sống thì sự tuần hoàn máu kém cũng khiến nam giới gặp khó khăn về thính giác. Sự lão hóa của hệ tuần hoàn khiến máu kém lưu thông, ảnh hưởng đến không chỉ thính giác mà cả thị giác. Điều này có thể nhận thấy rất rõ từ tuổi 30.

5 dấu hiệu lão hóa ở đàn ông ảnh 5

Giảm nhu cầu ham muốn tình dục. Ở tuổi 30, nếu nhu cầu chuyện gối chăn của các quý ông suy giảm thì chứng tỏ là tâm lý của họ đang có vấn đề. Biểu hiện của việc này chính là họ thường cảm thấy mệt mỏi sau khi “yêu”, rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Tuy khả năng tính dục của nam giới tuân theo quy luật vể tuổi tác là có thật, nhưng nếu chúng ta có những phương thức chăm sóc cơ thể một cách đúng mức thì việc kéo dài khả năng đó vẫn luôn là có thể.

Theo Theo Kiến Thức