5 bạn trẻ Việt tham dự liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya

5 bạn trẻ Việt tham dự liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya
TPO - Vượt qua vòng tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn do T.Ư Đoàn tổ chức, 5 bạn trẻ sẽ đại diện cho thanh niên Việt Nam tham dự chương trình “Liên hoan thanh niên Yown Puraya” tại Sri Lanka từ ngày 27/3 đến ngày 1/4.  

5 đại biểu tham dự Liên hoan này gồm Võ Quang Dũng (học Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Anh), Bùi Nguyên Bảo (Nghiên cứu sinh Học viện Ngoại giao), Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (sinh viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch), Đào Thị Thùy Linh (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ) và Đỗ Mạnh Tiến (sinh viên Đại học Y Thái Bình).

Đây là những đại biểu đáp ứng tiêu chí về thành tích hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, năng khiếu văn nghệ và khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh... 

Dự kiến, đoàn sẽ mang nhiều tặng phẩm bản sắc Việt Nam để gửi tặng các đoàn bạn, chuẩn bị chương trình văn nghệ giao lưu với trang phục áo dài truyền thống và các nội dung về mô hình, kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động thanh niên ở Việt Nam để chia sẻ, thảo luận trong khuôn khổ liên hoan.

5 bạn trẻ Việt tham dự liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya ảnh 1

Đại biểu Võ Quang Dũng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi trở thành đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Liên hoan. Với công việc hiện tại là Chuyên gia Hoạch định chiến lược cho một tập đoàn lớn cũng như đồng sáng lập của một startup lĩnh vực giáo dục, tôi muốn mang đến Liên hoan lần này hình ảnh của một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, bản lĩnh, sáng tạo và cống hiến hết mình cho đất nước, đồng thời tiên phong đón đầu những xu thế trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 26/3.

Liên hoan do Bộ kinh tế và Chính sách quốc gia phối hợp với Hội đồng Thanh niên Quốc gia Sri Lanka tổ chức; là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất của thanh niên Sri Lanka với sự tham gia của gần 6.000 thanh niên Sri Lanka và hơn 100 đại biểu thanh niên quốc tế đến từ nhiều nước như Úc, Mỹ, Bangladesh, Ấn Độ, Nhật Bản, Isarael...

Tham gia chương trình, đại biểu thanh niên các nước trao đổi, thảo luận về kĩ năng lãnh đạo, tổ chức hoạt động thanh niên, trong đó có hoạt động thanh niên tình nguyện. Bên cạnh đó, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Sri Lanka như tượng phật khổng lồ của Xri lanca; thành cổ, tháp đồng hồ kuruneglala, Đền Bạc, Yapahuva, Sigiriya….

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.