5 bạn trẻ Việt tham dự liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya

5 bạn trẻ Việt tham dự liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya
TPO - Vượt qua vòng tuyển chọn hồ sơ và phỏng vấn do T.Ư Đoàn tổ chức, 5 bạn trẻ sẽ đại diện cho thanh niên Việt Nam tham dự chương trình “Liên hoan thanh niên Yown Puraya” tại Sri Lanka từ ngày 27/3 đến ngày 1/4.  

5 đại biểu tham dự Liên hoan này gồm Võ Quang Dũng (học Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Anh), Bùi Nguyên Bảo (Nghiên cứu sinh Học viện Ngoại giao), Đỗ Phạm Nguyệt Thanh (sinh viên Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch), Đào Thị Thùy Linh (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ) và Đỗ Mạnh Tiến (sinh viên Đại học Y Thái Bình).

Đây là những đại biểu đáp ứng tiêu chí về thành tích hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, năng khiếu văn nghệ và khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh... 

Dự kiến, đoàn sẽ mang nhiều tặng phẩm bản sắc Việt Nam để gửi tặng các đoàn bạn, chuẩn bị chương trình văn nghệ giao lưu với trang phục áo dài truyền thống và các nội dung về mô hình, kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động thanh niên ở Việt Nam để chia sẻ, thảo luận trong khuôn khổ liên hoan.

5 bạn trẻ Việt tham dự liên hoan thanh niên quốc tế Yown Puraya ảnh 1

Đại biểu Võ Quang Dũng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi trở thành đại diện thanh niên Việt Nam tham dự Liên hoan. Với công việc hiện tại là Chuyên gia Hoạch định chiến lược cho một tập đoàn lớn cũng như đồng sáng lập của một startup lĩnh vực giáo dục, tôi muốn mang đến Liên hoan lần này hình ảnh của một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, bản lĩnh, sáng tạo và cống hiến hết mình cho đất nước, đồng thời tiên phong đón đầu những xu thế trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 26/3.

Liên hoan do Bộ kinh tế và Chính sách quốc gia phối hợp với Hội đồng Thanh niên Quốc gia Sri Lanka tổ chức; là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất của thanh niên Sri Lanka với sự tham gia của gần 6.000 thanh niên Sri Lanka và hơn 100 đại biểu thanh niên quốc tế đến từ nhiều nước như Úc, Mỹ, Bangladesh, Ấn Độ, Nhật Bản, Isarael...

Tham gia chương trình, đại biểu thanh niên các nước trao đổi, thảo luận về kĩ năng lãnh đạo, tổ chức hoạt động thanh niên, trong đó có hoạt động thanh niên tình nguyện. Bên cạnh đó, tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Sri Lanka như tượng phật khổng lồ của Xri lanca; thành cổ, tháp đồng hồ kuruneglala, Đền Bạc, Yapahuva, Sigiriya….

MỚI - NÓNG