5.000 trẻ chết mỗi ngày vì thiếu toilet sạch

5.000 trẻ chết mỗi ngày vì thiếu toilet sạch
TP - Các chuyên gia y tế cho biết mỗi ngày trên thế giới có 5.000 trẻ em bị chết vì thiếu toilet sạch. Ước tính có 40% số người trên thế giới hiện nay không được sử dụng toilet sạch và an toàn.

Ông Henry Northover của tổ chức WaterAid nói:

“Chúng tôi mong muốn có một sự chuyển động thật sự về điều kiện vệ sinh trong hệ thống viện trợ.

Chúng tôi muốn đuợc thấy nhóm G8 – nhóm những nước công nghiệp - giành quyền ưu tiên giải quyết vấn đề này trong năm nay.”

Tổ chức WaterAid cho biết mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,8 triệu trẻ em chưa đến 5 tuổi bị chết vì tiêu chảy.

Ông Hamish Meldrum – chủ tịch Hiệp hội Y tế Anh Quốc nói: “Đó thực sự là khủng hoảng toàn cầu về điều kiện vệ sinh tối thiểu. Chúng tôi rất mong các chính phủ hãy làm gì đó để cải thiện tình trạng này”. 

Thu Trang
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.